Cảm biến vân tay dưới màn hình có thể sẽ được trang bị cho các smartphone sử dụng màn hình LCD

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
815 #1


Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình đang ngày càng phổ biến và được nhiều thương hiệu smartphone áp dụng. Dù vậy, điểm hạn chế của công nghệ bảo mật này đó chính là nó chỉ có thể tích hợp đối với các mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED cao cấp. Song mới đây, một công nghệ mới đã được phát triển giúp khắc phục được vấn đề kể trên.

Mới đây, 3M Company - một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Saint Paul, Minnesota, Hoa Kỳ đã phát triển thành công một công nghệ mới cho phép tích hợp cảm biến vân tay quang học dưới màn hình cho các mẫu smartphone sử dụng các tầm nền LCD. Cụ thể, phát minh mới này có tên "Near Infrared Transmission System" (NITS).Với công nghệ này, tập đoàn 3M sẽ sử dụng các tấm film siêu mỏng (ở mức micro) cho phép các cảm biến vân tay quang học được đặt phía sau tấm nền LCD có thể quét được dấu vân tay người dùng. Với công nghệ mới của 3M, gần 97% ánh sáng nhìn được sẽ bị ngăn chặn trong khi đó tia hồng ngoại vẫn có thể được lan truyền. Điều này sẽ giúp cảm biến vân tay hồng ngoại đặt dưới màn hình sẽ có thể quét được hình ảnh vân tay.

Hệ thống này hoàn toàn có thể ứng dụng được cho các mẫu máy tính bảng, các mẫu notebook và các thiết bị điện tử sử dụng màn hình LCD. Trong tương lai không xa, cảm biến vân tay dưới màn hình chắc chắn sẽ được ứng dụng rỗng rãi.Theo MSPoweruser
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom