Cảnh báo, không nên sử dụng công cụ UserBenchmark để benchmark máy tính nếu không muốn bị đánh cắp dữ liệu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
2274 #1

UserBenchmark là một trong những trang web được rất nhiều người dùng PC, laptop sử dụng để so sánh giữa các linh kiện phần cứng với nhau thông qua điểm benchmark của chính những người dùng khác. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể benchmark chính PC, laptop của mình, số điểm benchmark và dữ liệu sau đó sẽ được nhật lên chính trang UserBenchmark để người dùng khác có thể xem được.

Tuy nhiên theo trang VirusTotal, 23 phần mềm chống virus nổi tiếng trên thế giới mới đây đã phát hiện và gắn cờ công cụ benchmark mà trang web UserBenchmark cung cấp có chứa phần mềm độc hại với phần lớn xác định nó là Trojan. UserBenchmark thường kiểm tra CPU, GPU, RAM và ổ cứng của người dùng trước khi benchmark chúng, quá trình này đương nhiên sẽ truy cập rất sâu vào dữ liệu trên PC, laptop của người dùng. Việc công cụ của UserBenchmark bị 23 phần mềm chống virus nổi tiếng trên thế giới cảnh báo là phần mềm độc hại là một con số đáng lo ngại.


Tham gia vào danh sách 23 phần mềm chống virus đó chính là Windows Defender của Microsoft. Windows Defender cảnh báo công cụ benchmark của UserBenchmark là vô cùng nguy hiểm và thực thi mã độc của các hacker trong phiên bản Microsoft Security Intelligence 1.353.1394.0 và gắn nhãn nó là một mối đe dọa "nghiêm trọng".

Hiện tại chưa có bất kỳ phản hồi nào từ phía trang UserBenchmark về việc 23 phần mềm chống virus nổi tiếng trên thế giới mới đây đã phát hiện và gắn cờ công cụ benchmark mà trang web này cung cấp, tuy nhiên TECHRUM khuyên bạn đọc không nên sử dụng công cụ benchmark của trang web này mà hãy sử dụng các phần mềm tin cậy hơn như Geekbench 5, Cinebench r23,v.v.......

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom