Cảnh báo tình trạng lừa đảo gói hỗ trợ COVID-19 qua email trên ứng dụng MoMo

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
503
629 #1

Trong thời gian vừa qua, một số người dùng ứng dụng MoMo có nhận email về việc hỗ trợ do COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, phía điều hành ứng dụng đã có thông tin phản hồi về việc này.

Theo đó, lợi dụng mùa dịch đang hiện hữu, các đối tượng lừa đảo đang mạo danh MoMo nhằm đánh cắp thông tin tài khoản người dùng thông qua các đường link lạ hòng chiếm đoạt tài sản.

Nội dung trong email cho biết khi bấm vào link này và điền các thông tin thì sẽ nhận ngay 1 triệu VNĐ. Có một điều khá lạ là phần còn lại của email lại hướng dẫn nguời dùng nếu không may dính phải virus Corona hoặc là F nào đó (F0, F1,....).


Khi truy cập vào trang web này, nếu không may lỡ tay điền các thông tin về tài khoản của mình thì có thể sẽ gặp nguy cơ về bảo mật thông tin vì giao diện cũng khá bắt mắt, sinh động, màu sắc font chữ cũng khá chỉnh chu nên sẽ dễ đánh lừa nhiều người.

Theo tìm hiểu của TECHRUM, vấn đề này đã xảy ra vào tháng 8/2021, tức là thời điểm nhiều nơi đang trong tình trạng phong toả và hiện có vẻ đang có xu hướng gia tăng. Về phía MoMo, đơn vị này cũng đã có thông báo và khuyến cáo người dùng như sau:

"[....] Lưu ý: Ví MoMo hiện KHÔNG CÓ chương trình “Gói hỗ trợ gói hỗ trợ Covid - Chung tay vượt qua đại dịch" có giá trị 1 triệu đồng gửi đến tài khoản liên kết từng người dùng.
[....]
ĐỂ BẢO VỆ TÀI KHOẢN CỦA MÌNH, NGƯỜI DÙNG NÂNG CAO CẢNH GIÁC & LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU SAU:
  • Tuyệt đối không cung cấp Mật Khẩu, OTP cho bất kỳ ai (kể cả người thân).
  • Ví MoMo KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu bạn cung cấp mã OTP, mật khẩu tài khoản MoMo hay số tài khoản ngân hàng bên ngoài ứng dụng.
  • Tuyệt đối không click vào link lạ.
  • Các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi:
Như vậy, người dùng cần hết sức lưu ý với các email lạ, kiểm tra thật cẩn thận trước khi hành động vì nếu không, ta sẽ dễ dàng rơi vào ngay cái bẫy của những kẻ lừa đảo. Chúc các bạn luôn an toàn trong môi trường mạng.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom