Cảnh sát bắt giữ thanh niên 17 tuổi nghi liên quan vụ lộ 90 clip GTA VI và dữ liệu Uber

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,271
Được thích
72
670 #1

Cảnh sát thành phố London thông báo họ đã bắt giữ một thanh niên 17 tuổi từ Oxfordshire vào tối thứ Năm. Dù cảnh sát vẫn chưa công bố lý do, những nguồn thạo tin cho rằng người này bị bắt do liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu Uber và Grand Theft Auto VI gần đây. Hiện nghi phạm vẫn đang bị cảnh sát thành phố giam giữ.

Theo The Desk và phóng viên Matthew Keys đưa tin, vụ bắt giữ nghi phạm 17 tuổi là một phần của cuộc điều tra do FBI và Đơn vị điều tra tội phạm mạng của Vương quốc Anh tiến hành. Trước đó đã có thông tin cho rằng FBI có khả năng sẽ tham gia điều tra vụ hacker tấn công Uber và Rockstar Games, được cho là từ cùng một nguồn gây ra.


Một nguồn tin nói với The Desk rằng người này đang bị tạm giam với nhiều cáo buộc, bao gồm cả âm mưu tấn công ít nhất hai hệ thống máy tính khác nhau.

Nhiều người cho rằng hacker này có liên quan đến “Laspus $”. Nhóm tin tặc này được cho là cũng tham gia vào các vụ xâm nhập kỹ thuật số nghiêm trọng tại các công ty lớn khác bao gồm Uber, Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta. Nhóm này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021, tấn công Bộ Y tế Brazil. Sau đó, nhóm được cho là đã ngừng hoạt động, nhưng vào đầu tháng này, họ bị cáo buộc đã hoạt động trở lại và nhắm mục tiêu vào Uber và Rockstar Games.

Loạt video Grand Theft Auto VI được tung lên mạng vào cuối tuần qua là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử ngành game. 90 tệp video quá trình phát triển ban đầu của tựa game GTA tiếp theo đã được đăng trên GTA Forum và nhanh chóng lan truyền trên internet. Các đoạn video dường như xác nhận những tin đồn trước đó rằng GTA VI sẽ lấy bối cảnh ở Vice City và sẽ có sự tham gia của hai nhân vật khác nhau, trong đó có một nhân vật nữ.

Vào thứ Hai, ngày 19 tháng 9, sau vụ rò rỉ, Rockstar Games xác nhận rằng có người đã truy cập “bất hợp pháp” vào hệ thống file của họ và làm rò rỉ những file GTA. Họ cũng tuyên bố rằng sự rò rỉ này sẽ không làm chậm quá trình phát triển game và công ty dự định sẽ sớm chính thức giới thiệu GTA VI.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom