Cảnh sát Canada sử dụng máy bay không người lái bắt tài xế chạy vượt quá tốc độ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
588 #1

Cảnh sát ở một khu vực ngoại ô của Canada đang dẫn đầu nỗ lực mới nhằm truy quét hành vi lái xe nguy hiểm với sự hỗ trợ của máy bay không người lái (hay drone). Việc có một "con mắt trên bầu trời" đã cho thấy kết quả.

Theo đó, vào tuần trước thì cảnh sát ở thành phố Delta đã bắt được một người lái xe tốc độ với tốc độ 157 km/h trong khu vực giới hạn chỉ 80 km/h. Quyết định sử dụng máy bay không người lái được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề mà cư dân đã trình bày với Sở Cảnh sát Delta trong một số trường hợp như đua xe tốc độ cao.

Rõ ràng là những kẻ liều lĩnh ở địa phương này đã tìm thấy những địa điểm ưa thích như vùng đất Tsawwassen First Nation và khu vực của Quốc lộ 17. Với tư cách là Thượng sĩ, ông Grayson Smith, người đứng đầu Bộ phận Giao thông của Cảnh sát Delta giải thích rằng:

"Máy bay không người lái cho phép các sĩ quan của chúng tôi có tầm nhìn tuyệt vời trên một khu vực rộng lớn, cũng như phóng to biển số xe của nghi phạm.
Thay vì cố gắng vượt qua những người lái xe đang đi ở tốc độ cao, người điều khiển máy bay không người lái sẽ theo dõi họ (tức nghi phạm - NV) và các sĩ quan được bố trí cách có thể dừng người này khi an toàn".​

Việc sử dụng máy bay không người lái ở lần đầu trong nỗ lực trên đã xảy ra hôm 26/8 vừa qua, khi cảnh sát Delta phát hiện một chiếc xe chạy quá tốc độ cho phép, tài xế bị phạt tiền và bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Cần lưu ý rằng, ở Canada thì vé phạt quá tốc độ cao hơn mức phí phạt thông thường từ $368 đến $483 (gần 8.4 - 11 triệu VNĐ). Ngoài phí tạm giữ và phí kéo xe, vé phạt này cộng thêm 3 điểm vào hồ sơ lái xe của người vi phạm, do đó bổ sung thêm mức phí bảo hiểm rủi ro cho chi phí bảo hiểm của người vi phạm.

Điều thú vị là cảnh sát không chỉ dừng lại ở việc phát vé chạy quá tốc độ, khi cũng tận dụng điểm thuận lợi từ máy bay không người lái nhằm giảm tốc độ với những chiếc xe bị sửa đổi. Gần đây, một chiếc xe đã bị kéo đi vì không phù hợp về mặt cơ học vì những sửa đổi dành cho đường đua, thay vì chạy trên đường phố thông thường.


Ông Smith chỉ vào video đã được thực thi từ Tsawwassen khi cho biết rằng: "Sử dụng máy bay không người lái theo cách này chắc chắn có hiệu quả. Chúng tôi sẽ tận dụng cho các sáng kiến sẽ thực thi trong tương lai. Chúng tôi muốn phát hành đoạn phim này nhằm lưu ý đến một số tài xế nhất định, khi hành vi lái xe liều lĩnh sẽ không được dung thứ".


Xem thêm:


Theo DroneDJ.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom