Cảnh sát Ukraine phát hiện ra "trang trại tiền ảo" với hơn 3.800 chiếc PS4 "trâu cày" đang hoạt động

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
1399 #1
Vào hôm thứ 5 tuần trước, cơ quan an ninh Ukraine (SSU) báo cáo rằng họ đã đóng cửa một "trang trại đào tiền ảo" ở thành phố Vinnytsia, thu giữ hơn 500 chiếc card đồ họa và 50 CPU cùng với 3.800 hệ máy console Playstation 4. Các bức ảnh do cơ quan an ninh Ukraine công bố cho thấy hoạt động tinh vi tại trang trại đào tiền ảo này với hàng nghìn chiếc máy PS4 đang hoạt động ngày đêm trong một nhà kho.

Theo SSU, những kẻ đứng sau trang trại đào tiền ảo này bị phát hiện khi đang sử dụng trái phép điện từ lưới điện của thành phố Vinnytsia gần đó với tổng thiệt hại lên tới $256.648. Tin tức này trùng hợp với các báo cáo gần đây về sự thiếu hụt PS4. Mặc dù các hạn chế liên quan đến COVID-19 nhưng có vẻ các thợ đào đang thu gom và sử dụng những chiếc máy console ra mắt từ năm 2013 này vào mục đích đào tiền ảo.

Về lý do tại sao PS4 lại được sử dụng để đào tiền ảo, điều đó liên quan đến tính linh hoạt của cách tiền điện tử có thể được khai thác bằng nhiều loại phần cứng nếu nó được thiết lập đúng cách. Tuy nhiên, trong khi PS4 có khả năng chơi được khá nhiều tựa game AAA hiện nay nhưng thật khó để ước tính hiệu suất đào coin của những chiếc máy console đã gần 10 năm tuổi. Chỉ riêng phiên bản PS4 Pro được trang bị GPU có sức mạnh tương đương với RX 480 của AMD thì hiệu quả khi sử dụng những chiếc máy chơi game console để đào coin là khá thấp.


Mặc dù SSU không đưa ra giá trị thực sự của 3.800 máy PS4 mà họ đang thu giữ, nhưng PS4 vẫn hiện có giá bán lẻ trên thị trường là $300 thì ước tính họ đã thu giữ khoảng 1,5 triệu USD, chưa bao gồm chi phí phát sinh khác. Dù bằng cách nào, gần như chắc chắn rằng các thợ đào đang sử dụng PS4 vì giá cả của nó thấp hơn nhiều so với các dòng card đồ họa hiện nay mặc dù tốc độ đào coin của chúng khá là thấp.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom