Cấu tạo của xe đẩy thức ăn dùng trong nhà hàng có gì đặc biệt?

Tham gia
19/3/21
Bài viết
77
Được thích
0
73 #1
Xe đẩy thức ăn của mỗi nhà sản xuất sẽ có những tính năng riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung về cấu tạo thì những chiếc xe đẩy có rất nhiều điểm giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cấu tạo xe đẩy thức ăn thông dụng nhất, phổ biến nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Khám phá cấu trúc của xe đẩy thức ăn cho nhà hàng

Dù là xe đẩy thức ăn bằng inox hay nhựa thì đều có cấu tạo gồm các bộ phận: Khung xe, các từng đựng đồ và bánh xe.

Khung xe đẩy thức ăn

Khung xe là bộ phận quan trọng, tạo nên sự chắc chắn cho tổng thể xe đẩy. Khung được tạo thành từ nhiều thanh rời bằng inox, nhôm hoặc nhựa. Chúng được cố định với nhau bằng các khớp và vít. Nếu được cố định chắc chắn, khung xe sẽ rất chắc chắn và giúp xe chịu được trọng lượng lớn. Ước tính khung nhựa chịu được trọng lượng khoảng 100kg, khung inox là 150kg.


Tầng lưu trữ

Tầng đựng đồ được tạo thành từ một tấm nhựa lớn hoặc inox. Chúng là những miếng nhựa, inox nguyên bản chứ không phải những miếng nhựa, inox nhỏ nên bề mặt nhẵn, không có gờ và khá vuông vắn. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm.

Các loại xe đẩy khác nhau sẽ có cấu tạo và thiết kế sàn khác nhau. Chẳng hạn, có những chiếc xe chỉ thiết kế các nếp gấp để tạo gờ giúp thức ăn không bị rơi khi xe đang di chuyển. Nhưng cũng có xe đẩy thức ăn, tầng chứa hàng có rào chắn - lan can cao.

Hệ thống bánh xe đẩy thức ăn

Xe đẩy thức ăn có hệ thống 4 bánh. Chúng thường được làm từ cao su đặc, có khả năng xoay 360 độ. Đặc biệt trong 4 bánh sẽ có 2 bánh (thường là bánh sau) có phanh.

Bộ phận bánh xe trên xe đẩy thức ăn có thể được thay thế khi cần thiết. Vì đây là bộ phận có thể dễ bị hư hỏng. Giá của một bộ mâm mới cũng không quá đắt.

Trên đây là cấu tạo của xe đẩy thức ăn dùng trong nhà hàng, quán ăn thông dụng nhất. Hi vọng khi nắm rõ cấu tạo của xe, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng đúng cách hơn, giúp xe tăng tuổi thọ khi sử dụng.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom