Cấu tạo giường ngủ gồm các bộ phận nào?

Tham gia
17/7/19
Bài viết
37
Được thích
0
46 #1
Cấu tạo chi tiết giường ngủ
Thân khung giường
Đây là bộ phận có mối liên hệ mật thiết đối với các bộ phận khác, là chi tiết tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận khác. Thân khung giường cấu tạo ra hình dạng và kích thước của kiểu giường, tạo lực bền cho giường, giữ cho giường ổn định và không bị xê dịch, đây là một trong các bộ phận quan trọng nhất của chiếc giường gỗ.

Tham khảo thêm: Kích thước của giường đơn và giường đôi theo tiêu chuẩn.

Đầu giường
Phần đầu giường có cấu tạo là một tấm gỗ lớn nằm ở đầu giường, có tác dụng trang trí cho giường, ngoài ra đầu giường cũng để con người tựa lưng đọc sách khi ngồi trên giường. Đối với giường ngủ mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì phần đầu giường là bộ phận quan trọng để tạo điểm nhấn cho toàn bộ chiếc giường và là bộ mặt của chiếc giường. Những hoa văn được thiết kế rất đẹp và được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết trên đầu giường sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho chiếc giường.

Chân giường
Thành giường

Cấu tạo của giường ngủ không thể thiếu thành giường, thành giường là tấm khung gia cố xung quanh giường dạng tấm, có tác dụng giữ và liên kết chiều dài của giường, thành giường giúp cho giường bền chắc dưới tác dụng lực. Thành giường có thể được chế tạo cao hoặc thấp tùy vào nhu cầu và kiểu loại giường ngủ. Thành giường cũng thường được trang trí, hay chạm khắc các hoa văn, họa tiết lên trên, vì thế, nếu xét trên mức độ đóng góp vào thẩm mỹ thì thành giường là một trong các bộ phận của giường đóng góp quan trọng cho vẻ đẹp của chiếc giường.

Mặt giường
Mặt giường hay còn được gọi là phản giường là tấm phản có hình chữ nhật để chịu lực trên giường, thường có 2 tấm gỗ lớn hoặc những tấm được đan bởi các thanh gỗ. Đây chính là bộ phận thường xuyên được tiếp xúc nhất của giường ngủ, là nơi chịu lực từ con người khi sử dụng giường ngủ.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom