Cấu trúc chỗ ngồi của sofa giường không khiến đau lưng của bạn

noithatsg

New Member
Tham gia
18/6/21
Bài viết
18
Được thích
0
151 #1
Trong bài viết trước, " Kích thước của một cái giường sofa thả phanh là bao nhiêu? ", Tôi đã giải thích rằng điều quan trọng là chọn một cái giường sofa phù hợp với vóc dáng của bạn và dễ dàng lật để cải thiện sự thoải mái lúc ngủ của bạn.
Ngoài ra, ngay cả lúc bạn có thể chọn kích thước phù hợp với mình, nếu bạn chọn sai cấu trúc ghế, bạn có thể cảm thấy "đau lưng" khi ngủ trên sofa giường .
Đây là một vấn đề to đối với các người ngủ trên giường sofa hàng ngày.
Mật độ và độ dày của uretan rất quan trọng để bạn không bị đau lưng lúc ngủ trên giường sofa .
Hơn nữa, nếu bạn là người tham lam muốn có được giấc ngủ thả sức khi kê sát giường thì bạn cần chọn sofa giường có cấu tạo bên trong càng sắp giường càng rẻ .
Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích “nên chọn urethane theo mục tiêu nào để lưng không bị đau” và “cách nhận mặt cấu tạo bên trong sắp với giường” để có giấc ngủ ngon hơn.
cội nguồn "đau lưng" trên sofa giường

số đông các giường sofa trên thế giới được làm với cấu trúc bên trong phần đông tương tự như ghế sofa .
Điều này cũng giống như việc ngủ trên ghế sofa, Thành ra cảm giác không thoả thích là điều tất nhiên.
Bên cạnh đó, một số giường sofa phải chăng có cấu trúc bên trong được kiểu dáng để giúp bạn ngủ đúng phương pháp .
giả dụ cấu trúc bề mặt của ghế ngồi giống như cấu trúc của ghế sofa chỉ được làm cho để "ngồi", urethane có xu thế bị hao mòn trên giường sofa được tiêu thụ rộng rãi bởi "ngồi + ngủ".
lúc uretan bị mòn, các lò xo (phụ kiện kim loại) tương trợ uretan dễ bị va đập vào lưng, dẫn đến “đau lưng”.
ví như sofa giường quá thấp, lượng urethane hỗ trợ bề mặt ghế có thể quá ít ngay từ đầu.
Bởi vậy, cái cấu trúc bên trong của ghế là điều quan yếu lúc xem xét sự thoải mái khi ngủ hàng ngày.
Mua ghế sofa cao cấp: Sofa cao cấp | +10 mẫu sofa cao cấp chất lượng tại TPHCM
trước hết, chúng ta hãy thuận lợi hiểu được cấu trúc của bề mặt ghế
Sofa bed cũng có thể là sofa nên cấu tạo cơ bản giống sofa.
trước nhất, chúng ta hãy dễ dàng liên tưởng tới cấu tạo của mặt ngồi của ghế sofa.

Cấu trúc ghế sofa
Cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, nhưng tổng thể, cấu trúc chung là "urethane được hỗ trợ bởi lò xo (lò xo hình chữ S, cuộn dây, v.v.)" .
giả dụ bạn bọc toàn bộ bằng vải hoặc da tổng hợp thì cái ghế sofa đã hoàn tất.
nếu bạn so sánh nó với thân thể con người, vải ngoài cộng hoặc da tổng hợp tương ứng với "da", urethane tương ứng với "cơ hoặc mỡ", và lò xo tương ứng với "xương".
Trong số này, có thể nhắc rằng "mật độ và độ dày của uretan", tương ứng với cơ và chất béo, và "loại lò xo", tương ứng với xương, quyết định sự tha hồ khi ngồi và ngủ.
Tôi sẽ giới thiệu sơ qua về nó.
Tham khảo: vật liệu điển hình được dùng trong kết cấu ghế
Vật chất Tên và tính năng vành đai vẫy
1 nguyên liệu đàn hồi tương trợ uretan và lò xo. Điểm tốt là giá thành thấp nhưng khả năng đàn hồi kém hơn so với lò xo kim khí nên hạn chế kết cấu chỉ hỗ trợ uretan bằng đai vẫy sẽ an toàn hơn.
Lò xo hình chữ S
1 lò xo kim loại hình chữ S thường được sử dụng cho ghế sofa. Nó là 1 vật liệu mạnh mẽ dưới cạnh hỗ trợ urethane dưới urethane. Nó khiến giảm sự chảy xệ do dùng lâu dài và tạo ra sự thả phanh khi ngồi đàn hồi. Cấu tạo dễ dàng làm bề mặt ghế mỏng nên có ưu thế là thuận lợi làm sofa với thiết kế hoàn hảo.
mùa xuân cuộn dây
một chất liệu thường được sử dụng làm cho nệm giường. Các lò xo kim loại trên loại xoáy được kết nối với nhau để tương trợ mạnh mẽ uretan. Nó có độ đàn hồi và độ bền rẻ hơn so với lò xo hình chữ S. Không giống như cuộn dây túi, nó không phải là một cuộn dây độc lập, Do vậy nó có đặc tính nâng đỡ cơ thể chẳng phải bằng các điểm mà bằng các bề mặt.
Cuộn dây túi
Là chất liệu cao cấp còn được dùng làm nệm giường khách sạn. Bằng bí quyết hài hòa từng cuộn dây độc lập, nó có đặc tính nâng đỡ thân thể chẳng hề với bề mặt mà là với một điểm. Vì nó chìm theo trọng tải của thân thể nên giảm bớt gánh nặng cho cơ thể và mang đến một giấc ngủ thoả thích, không bị mệt mỏi.
Đầu urethane
Nó là một nguyên liệu được khiến bằng phương pháp khiến cứng và nén uretan rẻ. Nó có đặc điểm là cứng và không dễ bị biến chất. Chỉ riêng chip urethane đã cứng và không thoả thích lúc ngồi, nhưng bằng cách đặt chúng dưới lớp xốp urethane mềm, bạn có thể có được chỗ ngồi thoải mái và thoả thích khi ngủ. Giả dụ bạn so sánh nó với cơ thể, nó đóng vai trò của 1 cơ bắp.
Bọt urethane
Nó là một nguyên liệu tiêu chuẩn trong số những nguyên liệu tiêu chuẩn trên ghế sofa. Được tạo thành từ vô số bong bóng, nó có cảm giác mềm và bông. Đây là chất liệu tác động nhiều nhất tới sự thoả thích lúc ngủ, nhưng cái có mật độ cao thì lại đắt tiền. Ví như bạn so sánh nó với thân thể, nó đóng vai trò là chất béo.
Tôi nên chọn chiếc urethane nào?
đến đây, chúng ta đã xem cấu tạo bên trong của bề mặt ghế là gì, nhưng cụ thể chúng ta nên chọn dòng uretan nào?
Kết luận, nếu như bạn nghĩ về việc ngủ, chúng tôi bắt buộc một dòng giường sofa dùng "uretan cứng" .
Urethane (bọt urethane) được tạo thành từ thiếu gì bong bóng (tế bào), Vì vậy chất lượng khác nhau tùy thuộc vào mật độ.
Uretan càng đậm đặc thì càng cứng, càng khó lắng và càng đắt.
Mặt khác, urethane với mật độ thấp, mềm và dễ mặc, tầm giá phải chăng.
Mật độ uretan ước lượng không dễ lắng
Mật độ uretan được biểu thị bằng tổ chức kg / m3 (kilogam trên mét khối).
Ghế sofa dùng urethane giá rẻ thường dùng urethane khoảng 18 kg / m3, nhưng Hiệp hội Công nghiệp Foam Urethane khuyến cáo urethane với tỷ trọng khoảng 23 tới 27 kg / m3 là "bọt urethane tuyệt vời".
xem xét rằng urethane với tỷ trọng khoảng 30 kg / m3 là chủ đạo cho ghế sofa của các nhãn hàng bậc nhất của Ý, có thể nói rằng 25 kg / m3 trở lên là tiêu chuẩn cho urethane mật độ cao, cứng và khó lắng .
Tham khảo: Mật độ urethane ước lượng không dễ lắng
Urethane Mật độ ước tính Urethane không đắtKhoảng 18kg / m3Được khuyến nghị bởi Hiệp hội ngành công nghiệp bọt UrethaneKhoảng 25kg / m3Ghế sofa nhãn hiệu cao cấp của ÝKhoảng 30kg / m3

Urethane, có mật độ rẻ, thoạt nhìn mềm mại và tha hồ lúc bạn ngồi trên ghế sofa ở shop nội thất, nhưng lúc bạn nghĩ về việc ngồi lâu hoặc ngủ trên giường như giường sofa sẽ gây đau lưng. . Nó có thể được.
Urethane, có mật độ cao, tương trợ vững chắc trọng lượng của thân thể, Bởi vậy nó có đặc điểm là không tạo gánh nặng cho cơ thể.
Vì nó khó lắng và có lực đẩy nên lò xo (vật liệu kết cấu) dưới uretan không đập vào lưng.
Ngay cả lúc bạn nhắc rằng urethane cứng hoặc đậm đặc là phải chăng, rất khó để phân biệt nó trên những trang web đặt hàng qua thư, nơi bạn chẳng thể thực thụ nhận ra hàng thật. (Ngay cả khi bạn thực thụ nhận ra nó, bạn chẳng thể biết nó trừ khi bạn đã rất thân thuộc với nó.)
rẻ ví như có mật độ urethane được viết trong trang mô tả mặt hàng, vì điểm phân biệt giả dụ bạn không viết, hãy chọn 1 trong đấy chất liệu bề mặt ghế được viết là "urethane cứng", "urethane có độ đàn hồi cao" như muốn Hãy khiến cho điều đấy.

Chất lượng của urethane khó hiểu bằng mắt thường
khi chẳng hề uretan cứng hoặc uretan có khả năng bình phục cao
Có hai trường hợp không sao giả dụ ấy chẳng phải là uretan cứng hoặc uretan có khả năng hồi phục cao.
một là lúc những chip urethane được đặt dưới lớp bọt urethane .
những chip urethane được tạo ra bằng cách làm cho cứng và nén urethane mịn, và có đặc tính là cứng và khó lắng.
Chỉ riêng phần đầu mút urethane đã cứng và không thả sức khi ngồi, nhưng cấu trúc như phần đầu urethane cứng hỗ trợ bọt urethane mềm, và sự tha hồ lúc ngồi mềm mại của bọt urethane và lực đẩy của đầu urethane hài hòa với nhau để tạo trọng lượng chắc chắn cơ thể. Sẽ hỗ trợ bạn.
Sự phối hợp "bọt urethane và chip urethane" này được khuyến khích vì nó thường được tìm thấy trên giường sofa, nơi bạn tha hồ lúc ngồi và ngủ .
1 trường hợp khác mà bạn không cần phải sử dụng uretan cứng hoặc uretan có khả năng phục hồi cao là lúc uretan đủ dày .
Cụ thể, giả dụ độ dày của urethane từ 10 cm trở lên thì có thể Đánh giá là rất ít cảm giác cấn đáy ở mặt sau .
Urethane càng dày thì càng tạo cảm giác thoải mái lúc ngủ, nhưng đương nhiên giá thành cũng sẽ nâng cao theo.
Chọn uretan thích hợp với 1 trong ba
Để tóm tắt câu chuyện cho tới hiện tại, khi chọn cấu trúc chỗ ngồi cho sofa giường để không làm cho đau lưng của bạn, hãy nhớ chọn sofa giường phù hợp với 1 trong ba cái sau.
Chưa chắc đã giải quyết được cả ba nên cân đề cập giữa giá cả và chất lượng, nếu đáp ứng được một trong hai điều kiện này là được.
  • ・ sử dụng uretan cứng hoặc uretan có khả năng phục hồi cao (25 kg / m3 trở lên giả dụ biết tỷ trọng).
  • ・ các chip urethane được đặt dưới lớp bọt urethane
  • ・ Độ dày của bọt urethane từ 10 cm trở lên.
" Giường sofa bán đôi với lớp phủ có thể giặt được " này là một trong số ít giường sofa có chip urethane.

nếu như bạn muốn một loại giường tha hồ hơn
nếu như bạn chọn urethane đáp ứng ba điều kiện đã giới thiệu ở trên, bạn sẽ không bị đau lúc những phụ kiện kim loại đập vào lưng bạn.
Đối với các người muốn có một giấc ngủ thả phanh hơn , hãy chọn sofa giường dùng "lò xo cuộn" hoặc "cuộn dây túi", cũng được dùng trong giường, trong cấu trúc ghế .
Tuy nhiên, khác với lò xo hình chữ S, việc dùng lò xo cuộn hoặc cuộn túi khiến cho bề mặt ngồi của sofa dày hơn nên không có rộng rãi sản phẩm được bày bán.
Hãy đưa ra Đánh giá của riêng bạn tùy thuộc vào việc bạn muốn có một giấc ngủ ngon hơn hay bạn muốn nhấn mạnh vào thiết kế của ghế sofa.
Những mẫu ghế sofa giường: Sofa Giường - Bed | Top 10 mẫu sofa giường hot nhất hiện nay
những biện pháp lúc vết lõm ở giữa là đáng lo ngại
Do cấu tạo mà sofa giường cũng phải là sofa nên khi kê giường sẽ tạo ra độ không đồng đều (độ sâu, vết lõm) ở một chừng độ nào đấy.
Vết lõm này không có uretan nên không thể nâng đỡ phần lưng của bạn. Do đó, nó có thể gây căng thẳng cho lưng của bạn.
giả dụ lưng của bạn bị đau do những vết lõm trên mặt ghế, bạn nên chọn một chiếc giường sofa càng sắp mép càng tốt để các vết lõm trên giường không nằm ở giữa .
Đặc điểm khoa học của giường sofa có thể ngả bằng lò xo cuộn này có bánh răng ngả khá lệch về phía giữa, Vì vậy bạn chẳng hề lo lắng về vết lõm ngay cả lúc bạn ngủ ở giữa.

nếu vết lõm gần mép thì gánh nặng cho lưng nhỏ.
ví như bạn đích thực thích sofa giường có vết lõm ở giữa, bạn có thể đặt một tấm nệm có độ chống thấm cao trên giường sofa để khiến cho phẳng vết lõm và cải thiện đáng kể sự thoả thích lúc ngủ của bạn.
Vì bạn không ngủ trực tiếp trên giường sofa nên nó được đảm kiểm soát an ninh sinh, trọng tải urethane được làm mềm và giường sofa sẽ bền lâu hơn.
tóm tắt

Giấc ngủ thoả thích
Điều quan yếu là chọn mẫu urethane cứng và chắc để khiến biện pháp ứng phó với vấn đề “sofa giường đau lưng”. Ngay cả urethane bình thường cũng được miễn là độ dày được bảo đảm kiên cố.
ví như bạn lo âu về vết lõm trên lưng ở giữa, hãy chọn một cái giường sofa có vết lõm ở cạnh.
Sofa giường có khuynh hướng có bề mặt ở nể bằng phẳng, Bởi vậy điều quan trọng là lưng của bạn càng phẳng càng rẻ để có 1 giấc ngủ ngon hơn.
Trong hai bài viết trước, chúng tôi đã giải thích cách chọn “kích thước” và “cấu trúc ghế” để có được một loại sofa giường êm ái.
kiến thức này là đủ để cải thiện sự thả phanh của giường sofa, nhưng nếu như bạn ngủ trên giường sofa hàng ngày, bạn cũng lo lắng về bụi bẩn và khả năng thở.
Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu các giải pháp vệ sinh liên quan trực tiếp tới sự thoả thích của sofa giường.
Mua sofa tại TPHCM: Sofa Tinh Tế - Chuyên cung cấp nội thất sofa các loại
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom