Cận cảnh File Explorer trên nền tảng Windows 10 for Phone

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
2684 #1
Microsoft đang có kế hoạch làm mới File Explorer trên nền tảng hệ điều hành Windows 10 dành cho thiết bị di động. Ứng dụng vẫn sở hữu những tính năng giống như trên phiên bản Windows 8.1, nhưng sẽ có sự thay đổi về giao diện nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.


Giao diện của File Explorer giờ đây bao gồm các thẻ đơn được liệt kê thành nhiều mục khác nhau, nhấp vào các thẻ đơn này người dùng sẽ tìm thấy được danh sách tập tin cũng như ứng dụng đang được lưu trữ trên chiếc smartphone của họ. Những thiết bị hỗ trợ thẻ SD có thể sẽ có một thẻ đơn riêng để liệt kê dữ liệu đang được lưu trữ.

Khác với Windows 8.1, trên nền tảng mới, người dùng có thể di chuyển thư mục đến một địa điểm khác, bằng cách bấm giữ một tập tin bất kỳ và chọn vị trí mới cần thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi cách thức sắp xếp của các thư mục này, thể hiện theo dạng biểu tượng, danh sách,...


Nếu một tập tin muốn mở nhưng không tương thích với thiết bị của mình, File Explorer sẽ đưa ra lời cảnh báo và yêu cầu người dùng tìm kiếm một ứng dụng phù hợp trên kho ứng dụng Windows Store để có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn nhiều tập tin khác nhau, sao chép, di chuyển, xoá đi,.. hay bất cứ điều gì bạn muốn tùy chỉnh với dữ liệu của mình. Microsoft cũng thêm vào nút "Up" giống như trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, nhằm giúp người dùng có thể thao tác tốt hơn.


File Explorer cũng có thể hoạt động như một tập tin bảng chọn. Bạn có thể tải lên hình ảnh, thư mục hoặc thay đổi bất kỳ tùy chỉnh nào khác ngay tại đây.

Nhiều thông tin rò rỉ cho biết Microsoft sẽ giới thiệu nền tảng hệ điều hành Windows 10 dành cho thiết bị di động vào tháng hai tới đây. Vì vậy, người dùng có thể hi vọng thêm về nhiều tính năng mới sẽ được tích hợp vào trình quản lý tập tin File Explorer của công ty.

Theo: WinBeta.org
 
Last edited by a moderator:

David_Tài

New Member
Tham gia
19/9/14
Bài viết
244
Được thích
80
#2
:lay:Dạo này cứ rò rỉ làm mình nóg kiểu này chăx tao chết
 

longxek8x

New Member
Tham gia
23/7/14
Bài viết
63
Được thích
42
#3
cứ như bánh vẽ, suốt ngày rò rỉ rồi có thấy vẹo gì đâu :doubt: ghét vãi
 

noobvn2105

Active Member
Tham gia
12/2/14
Bài viết
219
Được thích
187
#4
Để cuộc yêu được kéo dài, tràn đầy hứng khởi và cảm xúc thăng hoa, thỏa mãn, ngập tràn hạnh phúc thì màn dạo đầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
 
Top Bottom