Cận cảnh hai nguyên mẫu smartphone 3 màn hình gập và màn hình cuộn của TCL

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
2460 #1


Smartphone màn hình gập vẫn đang là một công nghệ được rất nhiều hãng nghiên cứu. Bên cạnh Samsung, Motorola, TCL mới đây cũng khiến tất cả phải bất ngờ khi giới thiệu hai nguyên mẫu điện thoại màn hình cực kỳ ấn tượng và độc đáo.

Không chỉ một, TCL đã giới thiệu đến hai nguyên mẫu smartphone màn hình gập với hai cơ chế gập khác nhau: màn hình gập và màn hình cuộn. Thiết bị đầu tiên có thiết kế khá tương tự với Samsung Galaxy Fold, tuy nhiên sản phẩm của TCL có thể gập đến ba lần. Nhờ vậy, khi mở ra hoàn toàn, chiếc máy sẽ biến hình từ một chiếc điện thoại 6,7inch trở thành một chiếc tablet 10inch.Thiết bị này đã từng được TCL giới thiệu tại sự kiện CES song tại thời điểm đó, nó chỉ là mô hình và chưa thể hoạt động được. Đến thời điểm hiện tại, chiếc máy đã có thể chạy Android song chức năng của máy vẫn đang hạn chế. Trên lý thuyết, với ba phần màn hình gập, người dùng sẽ có thể sử dụng với nhiều mục đích ở nhiều tư thế khác nhau. Ví dụ, mở hai phần màn hình để đọc sách, khi xem phim có thể dùng phần màn hình thứ ba để làm giá đỡ cho máy.Để có được những phần gấp như vậy, TCL đã phát triển và thử nghiệm hai loại bản lề là "DragonHint" và "ButterflyHint". Hiện tại, chiếc máy này vẫn đang dừng lại ở mức ý tưởng và để thương mại hóa sản phẩm, TCL sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp như phần cứng, phần mềm, giá bán...
Bên cạnh chiếc máy kể trên, TCL còn tạo bất ngờ bằng một concept cực kỳ táo bạo đó là màn hình cuộn. Đây là giải pháp mà TCL cho rằng có thể khắc phục được những điểm hạn chế mà các điện thoại màn hình cong gặp phải. Tuy nhiên, nguyên mẫu của thiết bị vẫn chỉ dừng lại ở mức mô hình với màn hình bằng giấy, nhưng TCL có một mẫu thật, hoạt động được tại phòng nghiên cứu ở Nhật.

Về cách thức hoạt động, màn hình dẻo của máy sẽ được cuộn xung quanh một cạnh của điện thoại và được giấu ở phía sau mặt lưng. Khi người dùng nhấn nút, động cơ sẽ trượt nửa màn hình còn lại ra. Tuy nhiên, một lần nữa nó vẫn chỉ đang dừng lại ở mức ý tưởng. Những thông tin về thời điểm ra mắt vẫn chưa được TCL tiết lộ cụ thể.


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom