Cập nhật lên bản Windows 11 build 22000.100 khiến laptop của bạn bị lỗi Windows Hello, đây là cách khắc phục

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,654
Được thích
1,907
2040 #1
Như TECHRUM đã đưa tin thì vào ngày 23 tháng 4 vừa qua, Microsoft đã tiếp tục phát hành bản Preview build mới nhất của Windows 11 dành cho những người dùng đã đăng ký tham gia Windows Insiders program. Đây là bản Preview build thứ 4 của Windows 11 với những cải tiến, tính năng mới và hàng tá lỗi đã được sửa.

Tuy nhiên một số người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản Preview build 22000.100 đã phản ánh rằng họ gặp rất nhiều lỗi bug vô cùng khó chịu, đặc biệt là lỗi hệ thống xác thực sinh trắc học Windows Hello. Cụ thể, bạn sẽ thấy thông báo lỗi "Something went wrong" khi mở khóa laptop bằng Windows Hello và phải khởi động lại để hết lỗi.


May mắn thay, sự cố này đã được Microsoft ghi nhận và liệt kê trong danh sách lỗi trên Windows 11 phiên bản Preview build. "Một vấn đề đã biết khác là màn hình khóa sẽ bị lỗi khi sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt (Windows Hello)". Cách khắc phục lỗi này cũng thực sự rất đơn giản để giúp Windows Hello hoạt động trở lại. Nếu bạn đang gặp vấn đề này sau khi nâng cấp lên phiên bản Preview build 22000.100 của Windows 11 hãy làm theo hướng dẫn của TECHRUM dưới đây.

Cách sửa lỗi Windows Hello trong phiên bản Windows 11 Preview build 22000.100

B1: Mở Windows Search lên > nhập "Device Manager" và chọn mở Device Manager


B2: Trong Device Manager > tìm đến mục Biometric devices > nhấp chuột phải vào "Windows Hello Face Software Device "


B3: Chọn "Uninstall device" và khởi động lại laptop của bạn.

Thao tác này sẽ khiến Windows 11 phải gỡ bỏ driver cũ của tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello và buộc nó phải tự động cài đặt lại driver mới sau khi bạn khởi động lại Windows. Sau khi driver được cài đặt lại, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Windows Hello sẽ hoạt động tốt trở lại.

Chúc bạn thành công!
 

tienky

New Member
Tham gia
24/12/15
Bài viết
2
Được thích
2
#2
xin giúp đỡ. máy mình lỗi nhưng không có window hello nên không gỡ bỏ driver được.
 

hailongplus

Active Member
Tham gia
22/11/14
Bài viết
204
Được thích
56
#3
Nay cũng cập nhật lên, chỗ thêm thay đổi pass cũng bị lỗi
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom