Cập nhật trình duyêt Edge kèm với Windows 10 khiến người dùng tưởng như đang cài malware

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
2237 #1


Nếu trên máy tính của bạn bỗng nhiên xuất hiện một ứng dụng mà mình không tự cài đặt và ứng dụng đó tự vào một website chỉ định sẵn, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng máy tính của mình dính virus, nhưng không, đó chính là trình duyệt Chromium Edge.

Microsoft đang tự động cập nhật Chromium Edge đến tất cả người dùng trong khi update Windows 10. Chromium Edge có chất lượng khá tốt, nhưng cách mà Microsoft áp dụng để phổ biến nó đang khiến không ít người dùng thấy khó chịu.

Theo đó, sau khi được cập nhật kèm với Windows 10, Chromium Edge sẽ:
  • Tự động khởi chạy lập tức.

  • Đã cố gắng thuyết phục người dùng rời khỏi Chrome, không hiển thị rõ ràng cách để từ chối.

  • Tự ghim vào desktop và thanh tác vụ.

  • Sau cập nhật này, bạn không thể xoá Edge.

Bản cập nhật Windows 10 buộc hiển thị cửa sổ @MicrosoftEdge toàn màn hình, không thể đóng từ thanh tác vụ hoặc CTRL W hoặc thậm chí ALT F4. Bạn phải nhấn "bắt đầu", sau đó là X và thậm chí sau đó nó vẫn hiện lên màn hình chào mừng. Và ghim chính nó vào thanh tác vụ.

Việc làm này của Microsoft khiến không ít người dùng thấy rằng hãng đã “quá đáng" trong việc muốn phổ biến Edge, đến mức làm cho Edge trông như một adware hay ransomware vậy.

Chúng tôi quan tâm đến quyền riêng tư của bạn" Microsoft Edge nói, khi nó âm thầm tự cài đặt trên máy tính của tôi, mở ra vào buổi sáng và nó một lần nữa nhắc nhở tôi rằng Windows 7 rất tệ hãy và cập nhật lên hệ điều hành khác.
không ngạc nhiên khi một số người dùng Windows đã giận dữ khi đây là một phần của bản cập nhật Windows bắt buộc. Microsoft từng nói rằng các cập nhật bắt buộc là cần thiết cho bảo mật, nhưng họ đang dùng nó như công cụ để tiếp thị một cách phiền phức cho người dùng. Và bản thân việc Windows 10 update bắt buộc cũng gây phiền phức.

PC của tôi force shutdown chỉ để cài đặt Microsoft edge. Mất ít nhất một giờ vẽ. Cảm ơn @microsoft


Lời biện minh duy nhất mà công ty nói với trang TheVerge, đó là Edge mới đang thay thế Edge cũ đã đi kèm với Windows 10; Microsoft muốn bạn sử dụng phiên bản trình duyệt tốt nhất, an toàn nhất; và bạn vẫn có thể chọn không sử dụng - trong trường hợp này, việc chọn “No" sẽ force-close Edge, xác nhận lại lựa chọn trình duyệt mặc định của bạn và phải mất một ít thời gian để xoá các tệp không mong muốn trên máy tính của bạn.Tham khảo: TheVerge
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
nếu tốt thì người ta tự tìm đến khỏi miễn cưỡng , còn không tốt cài vô cũng để đó :D
 

tukitran

Active Member
Tham gia
28/7/16
Bài viết
223
Được thích
61
#3
Vấn đề này soi mãi nhỉ, cài xong win mình cài em nó đầu tiên
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom