Cắt giảm 11.000 việc làm, Meta khai tử màn hình Portal và hai dự án smartwatch

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
665
Được thích
48
443 #1

Công ty mẹ của Facebook, Meta, đang lên kế hoạch khai tử màn hình thông minh Portal và hai dự án smartwatch còn chưa phát hành, điều này xảy ra trong bối cảnh công ty cắt giảm 11.000 việc làm, bao gồm nhiều người ở các bộ phận công nghệ.

Meta đã âm thầm quyết định ngừng sản xuất thiết bị Portal cho người tiêu dùng vào tháng 6 và đã tạm dừng phát triển dự án smartwatch tên mã “Milan”, được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023 với giá khoảng 349 USD và có hai camera tích hợp cho các cuộc gọi điện video.

Nhưng giờ đây, Meta đã hủy luôn kế hoạch bán Portal cho các doanh nghiệp và hai chiếc smartwatch khác đang trong giai đoạn phát triển ban đầu cũng đang bị gác lại, theo các nguồn tin của TheVerge.

Theo Reuters, gần một nửa (46%) trong số 11.000 nhân viên bị sa thải của Meta là trong lĩnh vực công nghệ. Không rõ cụ thể có bao nhiêu trong số đó thuộc bộ phận phần cứng. Meta chưa từ bỏ việc sản xuất phần cứng, nhưng hầu hết các dự án phần cứng khác của họ đều phục vụ cho tham vọng AR và VR, như kính Meta Quest Pro.

Tham khảo: TheVerge

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom