Cắt giảm chi phí, CEO Google khuyên nhân viên: "Đừng đánh đồng niềm vui với tiền bạc"

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
405
Được thích
39
512 #1

Trong một cuộc họp, CEO Google Sundar Pichai đã kêu gọi các nhân viên đừng đánh đồng “niềm vui” với “tiền bạc”, trong bối cảnh công ty đang cắt giảm các chi phí hoạt động và hạn chế tuyển dụng.

Phát biểu của Pichai được đưa ra trong cuộc họp với toàn bộ công ty vào thứ Ba, các nhân viên đã hỏi CEO lý do tại sao công ty lại tiết kiệm ngân sách bằng cách giảm hỗ trợ đi lại và giảm đặc quyền giải trí, đặc biệt là vào thời điểm mà công ty đã có "lợi nhuận kỷ lục và dự trữ tiền mặt khổng lồ."

Đáp lại, giám đốc Google cho biết công ty chỉ đơn giản là "có trách nhiệm hơn một chút" trong bối cảnh đang trong tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn nhất thập kỷ qua.

Tại một thời điểm khác trong cuộc họp, Pichai nói về việc cắt giảm chi phí ảnh hưởng đến niềm vui trong công việc như thế nào. Ông đề cập đến những ngày Google còn “nhỏ bé” trong nỗ lực biện minh cho những thay đổi đối với văn hóa và đặc quyền của công ty.


CEO Google Sundar Pichai​

“Tôi nhớ khi Google còn nhỏ và lác đác, không phải lúc nào niềm vui cũng đi cùng với tiền bạc. Tôi nghĩ các bạn có thể bước vào một công ty khởi nghiệp làm việc chăm chỉ và mọi người có thể cảm thấy vui vẻ và điều đó không phải lúc nào cũng tương đương với tiền bạc ”.

Tất nhiên, các nhân viên của Google cũng có lý do khi thắc mắc về quyền lợi của mình. Trong nhiều năm, nhân viên của các công ty Big Tech như Google đã được hưởng những đặc quyền đáng kinh ngạc, chúng bao gồm các chuyên gia trị liệu mát-xa tại chỗ, các lớp học nấu ăn, thể dục tại nhà và các chương trình nghệ thuật, theo phần “Lợi ích” trên Google Careers.

Không rõ liệu bất kỳ đặc quyền nào trong số này sẽ biến mất, mặc dù chắc chắn một số đặc quyền sẽ bị loại bỏ. Các quan chức của Google đã phát biểu tại cuộc họp và nói với các nhân viên rằng hãy chuẩn bị tinh thần cho các lễ kỷ niệm và mừng năm mới nhỏ hơn nhưng thân mật hơn.

Về những hạn chế trong việc đi lại, một số nhân viên của Google chỉ ra thật mâu thuẫn khi công ty nói với nhân viên rằng họ phải tuân theo chính sách trở lại văn phòng nhưng sau đó cũng nhấn mạnh “không cần phải di chuyển” hoặc “gặp mặt trực tiếp”. Vào tháng 4, Google đã thông báo nhân viên sẽ phải làm việc tại văn phòng của công ty ít nhất ba ngày một tuần.


Trụ sở của Google​

Pichai nói ông hiểu rằng chính sách di chuyển mới không phải là lý tưởng. Ông giải thích rằng gặp nhau trực tiếp sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn.

Đáng chú ý, các quan chức của Google nói rằng công ty không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào về tăng lương và tiền thưởng cho nhân viên, Google nói họ sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên ở mức “top của thị trường”

Tham khảo: Gizmodo

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom