Cố CEO Steve Jobs nhận Huân chương Tự do của Tổng thống Biden

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,228
Được thích
16,979
741 #1

Chính quyền đương thời của Hoa Kỳ đã công bố những nhân vật nhận được 'Huân chương Tự do' từ Tổng thống Joe Biden cho năm nay. Nằm trong danh sách này bao gồm cố CEO kiêm đồng sáng lập Apple - Steve Jobs. Buổi lễ trao huân chương sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 7 tới đây.

Huân chương Tự do năm nay được trao cho Steve Jobs vì vai trò của ông trong việc thay đổi cách thế giới giao tiếp, cũng như "chuyển đổi ngành công nghiệp máy tính, âm nhạc, điện ảnh và công nghệ không dây". Thông báo từ Tổng thống Joe Biden giải thích:

"Steve Jobs (mất năm 2011) là đồng sáng lập, giám đốc điều hành và chủ tịch của Apple, Inc., Giám đốc điều hành của Pixar và giữ vai trò lãnh đạo tại Công ty Walt Disney. Tầm nhìn, lý tưởng và sự sáng tạo của ông góp phần tạo nên những phát minh đã và đang tiếp tục thay đổi cách thế giới giao tiếp, cũng như biến đổi các ngành công nghiệp máy tính, âm nhạc, phim ảnh và công nghệ không dây".

Nếu bạn chưa biết thì 'Huân chương Tự do' của Tổng thống là hình thức biểu dương "cao nhất về danh dự của mỗi cá nhân" ở Hoa Kỳ. Nó được trao cho những người có "đóng góp mẫu mực cho sự thịnh vượng, mang lại những giá trị hoặc an ninh của nước Mỹ, hòa bình cho thế giới hoặc những nỗ lực quan trọng khác của xã hội, cộng đồng và tư nhân".

Steve Jobs qua đời vào ngày 5 tháng 10 năm 2011 sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm nay, những người nhận huân chương này khi đã qua đời gồm John McCain và Richard Trumka.

"Tổng thống Biden từ lâu đã nói rằng nước Mỹ có thể được định nghĩa bằng một từ: Khả năng. 17 người dân Hoa Kỳ này thể hiện sức mạnh của các khả năng và là hiện thân của linh hồn dân tộc - làm việc chăm chỉ, kiên trì và niềm tin. Họ đã vượt qua những trở ngại lớn để đạt được vô số thành tựu ấn tượng trong nghệ thuật và khoa học, dành cả cuộc đời của mình để ủng hộ những người dễ bị tổn thương nhất trong chúng ta, và hành động dũng cảm để thúc đẩy sự thay đổi trong cộng đồng và trên toàn thế giới".

Các giải thưởng sẽ được trao tại Nhà Trắng vào ngày 7 tháng 7. Mặc dù không đề cập cụ thể đến người đại diện cho cố CEO Steve Jobs, nhưng nhiều khả năng sẽ là vợ của ông - Laurene Powell.

Xem danh sách đầy đủ tại đây: President Biden Announces Recipients of the Presidential Medal of Freedom | The White House


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom