Cổng USB-C trên iPhone 15 sẽ giới hạn tốc độ truyền dữ liệu trên cáp không có chứng nhận MFi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,993
Được thích
2,350
421 #1

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro mới vào cuối năm nay với một loạt tính năng mới và những thay đổi hướng tới tương lai. Các mẫu iPhone mới cùng cũng sử dụng USB-C sau nhiều năm mong mỏi của người dùng. Mặc dù đó là một tin tuyệt vời, nhưng có một lưu ý mà bạn nên biết. Cổng USB-C trên iPhone 15 Series sẽ giới hạn tốc độ truyền dữ liệu với cáp sạc không được chứng nhận MFi. Điều này có nghĩa là các phụ kiện cáp sạc cần phải tương thích với tiêu chuẩn của Apple nếu muốn tận dụng tối đa tốc độ truyền file trên iPhone 15 Series.

Bạn có thể đã bắt gặp một thông báo trên iPhone của mình có nội dung "Phụ kiện này không được hỗ trợ". Đây là do các phụ kiện sạc với iPhone của bạn đang không được trang bị tiêu chuẩn Made for iPhone hoặc MFi đi kèm với một con chip chuyên dụng xác nhận xem phụ kiện có đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple hay không. Apple đã áp dụng cách tiếp cận này trong hơn một thập kỷ nay và nó sẽ tiếp tục trên cổng USB-C trên iPhone 15 Series.

Điều đó có nghĩa, bạn sẽ phải mua cáp MFi hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác có tiêu chuẩn này để tận dụng hết khả năng của cổng USB-C. Thông tin này được đưa ra bởi leaker nổi tiếng ShrimpApplePro rằng các mẫu iPhone 15 năm nay sẽ đi kèm với USB-C với MFi. Hơn nữa, nhà cung cấp chính của Apple Foxconn đã bắt đầu sản xuất các phụ kiện tương thích với MFi.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, một khía cạnh quan trọng khác cần lưu ý là toàn bộ dòng iPhone 15 sẽ sử dụng cổng USB-C nhưng chỉ các mẫu iPhone 15 Pro mới có hỗ trợ USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 . Các mẫu tiêu chuẩn sẽ sử dụng USB 2.0, đây là một yếu tố khác biệt để Apple phân cấp hai dòng sản phẩm của mình. Apple muốn các mẫu iPhone 'Pro' giữ khoảng cách với các mẫu tiêu chuẩn, vì vậy hãng sẽ mang những công nghệ mới hơn lên các mẫu iPhone Pro trước.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom