Cộng đồng mạng phát sốt trước AI mở rộng hình ảnh của Photoshop, bạn đã thử chưa?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1317 #1

Gần đây, Adobe đã phát hành một tính năng Photoshop có tên "Generative Fill", cho phép người dùng mở rộng hình ảnh ra ngoài phạm vi ban đầu của nó. Tóm lại, công cụ này là một phần của mô hình tổng hợp hình ảnh Firefly của Adobe. Người dùng có thể mở rộng các cạnh của ảnh theo bất kỳ hướng nào và Generative Fill sẽ tạo ra nội dung gắn kết theo ngữ cảnh.

Mọi người đã bắt đầu phát cuồng với tính năng này trên mạng xã hội, với nhiều ví dụ được lan truyền rộng rãi. Một bộ ảnh ấn tượng là của một người dùng Twitter có tên "Dobrokotov" đã sử dụng Generative Fill để mở rộng một số bìa album mang tính biểu tượng đã đạt hơn 2,3 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.


Mặc dù Dobrokotov không chia sẻ quá trình tạo ra các bản mở rộng tuyệt vời của mình, nhưng những người khác thì có. Như bạn có thể thấy trong video bên dưới, để có được hình ảnh đẹp cuối cùng thường không chỉ đơn thuần là kéo dài các đường viền. Để có được một tác phẩm đẹp bắt mắt cần phải hiểu rõ về bố cục hình ảnh, một chút thử và sai cũng như một số công việc chỉnh sửa cuối cùng. Trí tuệ nhân tạo hình ảnh đã đi được một chặng đường dài nhưng vẫn đang gặp khó khăn với một số thứ, chẳng hạn như mắt và ngón tay.


Tuy nhiên, với một số chỉnh sửa sáng tạo và chỉnh sửa hậu kỳ, các nghệ sĩ có thể che giấu những sai sót này đủ để coi tác phẩm là tác phẩm hoàn toàn do con người tạo ra.

Theo Techspot
 
Top Bottom