Cựu kỹ sư Google khuyên Microsoft nên 'cống nạp' hàng tỷ USD cho Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,266
Được thích
72
458 #1

Nếu Microsoft thực sự muốn cạnh tranh trong thị trường tìm kiếm với Google, thì họ nên chuyển cho Apple hàng tỷ USD để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của iPhone. Đó là ý kiến của Sridhar Ramaswamy, người trước đây lãnh đạo mảng quảng cáo của Google và hiện đang điều hành một công cụ tìm kiếm cạnh tranh, Neeva.

Ramaswamy gợi ý rằng Microsoft nên thực hiện một cách tiếp cận không giới hạn và chi nhiều tiền nhất có thể để đẩy Google ra khỏi thanh tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple – ngay cả khi Microsoft không kiếm được tiền từ thỏa thuận này.

“Nếu tôi là họ, tôi sẽ cung cấp cho Apple 100% doanh thu chia sẻ để đạt được lưu lượng truy cập,” Ramaswamy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với podcast AI No Priors.

Google hiện trả khoảng 15 tỷ USD mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên hơn 1 tỷ thiết bị của Apple trên toàn cầu, bao gồm cả iPhone.

Đó là một thỏa thuận béo bở mang lại cho Google khoản lợi nhuận lớn từ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm được thực hiện trên các thiết bị của Apple mỗi năm. Thỏa thuận này cũng khiến các công cụ tìm kiếm đối thủ khó giành được nhiều thị phần hơn, đến mức thỏa thuận này trở thành trung tâm của một vụ kiện chống độc quyền do Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra chống lại Google.


Một thỏa thuận với Apple để chia sẻ 100% doanh thu tìm kiếm có thể không mang lại cho Microsoft bất kỳ khoản tiền nào, nhưng nó có thể là một động thái mạnh mẽ để phá vỡ sự thống trị tìm kiếm của Google, Ramaswamy gợi ý.

Việc Microsoft quyết định tích hợp công nghệ chatbot của OpenAI vào Bing đã thúc đẩy mức độ phổ biến của công cụ tìm kiếm này và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuần này Microsoft cũng thông báo người dùng Bing sẽ có thể tạo hình ảnh thông qua công cụ tìm kiếm.

Mặc dù Google đã ra mắt đối thủ cạnh tranh với ChatGPT, được gọi là Bard, nhưng nó hiện không được tích hợp vào Google Search.

Các nhà phân tích của Bernstein tin rằng hợp đồng 3 năm của Google với Apple sắp đến thời điểm cần gia hạn trong năm nay, điều này có thể giúp Microsoft có cơ hội tham gia – nếu Apple sẵn sàng nhận các nhà thầu khác.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom