Cựu nhà thiết kế Google Maps: Bản đồ ngày nay quá rối rắm, kém chính xác

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
782 #1

Google gần đây đã cập nhật Maps với màu sắc mới và những thay đổi này không được người dùng hài lòng. Cựu nhà thiết kế Google Maps Elizabeth Laraki cũng đã lên tiếng phản đối bảng màu mới của Google Maps, nhưng đó không phải là tất cả. Cô ấy đã chỉ ra một số điều khác mà cô ấy cảm thấy hiện tại không ổn với Maps.

“Tuần trước, nhóm đã thay đổi đáng kể thiết kế hình ảnh của bản đồ. Tôi không thích nó. Nó có cảm giác lạnh hơn, kém chính xác hơn và ít thân thiện hơn. Nhưng quan trọng hơn, họ đã bỏ lỡ cơ hội quan trọng để đơn giản hóa và mở rộng quy mô”, Laraki phản ánh trên X (trước đây là Twitter).


Giao diện mới của Google Maps (phải)
Lần cuối cùng cô làm việc trên phiên bản đầu tiên của Google Maps là 15 năm trước. Theo hồ sơ công việc hiện tại, cô đã lãnh đạo các nhóm thiết kế và định hình nhiều sản phẩm cốt lõi tại Facebook, Google và YouTube.

Laraki không chỉ nhận thấy màu sắc mới trong Google Maps “lạnh hơn” và “được tạo ra nhiều hơn bởi máy tính” mà cô còn cảm thấy Google lẽ ra nên “dọn dẹp những thứ lằng nhằng trên bản đồ”.

“Hiện tại, có 11 yếu tố khác nhau che khuất nó (Bản đồ) – Hộp tìm kiếm, thẻ đề xuất xem nhanh ngay dưới khung tìm kiếm, và thanh điều hướng phía dưới.”

Laraki cảm thấy có sự quá tải thông tin trên Google Maps và sẽ hữu ích hơn nhiều nếu Google loại bỏ một số thành phần này hoặc ẩn chúng ở nơi khác trong ứng dụng.


“Chỉ những thứ rất hữu ích với nhiều người mới nên che khuất nó”, cô nói. Bạn có thể xem trạng thái hiện tại của Google Maps (trái) và giao diện mới được đề xuất của cô ấy trong các hình ảnh trên.

Phiên bản Google Maps đã sửa đổi của Laraki vẫn giữ nguyên hộp tìm kiếm và thanh dưới cùng, đồng thời xóa mọi thứ khác khỏi bản đồ.

Xem thêm:
 
Top Bottom