Cựu nhân viên cáo buộc Facebook cố tình làm cạn kiệt pin smartphone của bạn

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
822
Được thích
62
228 #1

Không thiếu những tranh cãi khi nói đến Facebook, từ việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trên smartphone đến chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba, v.v. Giờ đây, nền tảng này đã bị cáo buộc là có thể bí mật làm cạn kiệt pin smartphone của bạn.

Nhà khoa học dữ liệu George Hayward và cũng là cựu nhân viên Facebook nói với tờ New York Post rằng Facebook có thể bí mật tiêu hao pin điện thoại người dùng như một phần của cái gọi là thực hiện "kiểm tra tiêu cực" (negative testing).

Kiểm tra tiêu cực là một hình thức kiểm tra phần mềm áp dụng các hành vi và tình huống không mong muốn cho một ứng dụng hoặc phần mềm để xem ứng dụng hoặc phần mềm đó đối phó như thế nào.

“Tôi đã nói với người quản lý, 'Điều này có thể gây hại’ và cô ấy nói bằng cách làm hại một số ít, chúng ta có thể giúp ích cho số đông hơn,” Hayward cho biết, nói thêm rằng anh ta đã bị sa thải vì từ chối tham gia thử nghiệm tiêu cực.

Luật sư của Hayward với New York Post rằng nhà khoa học dữ liệu đã đệ đơn kiện và sau đó đã rút lại vì anh ta được yêu cầu ra tòa phân xử.

Cựu nhân viên tin rằng Facebook đã thực hiện thử nghiệm tiêu cực vì anh được cung cấp một tài liệu đào tạo nội bộ có tiêu đề "Cách chạy thử nghiệm tiêu cực toàn diện", có chứa các ví dụ về thử nghiệm tiêu cực. Anh từ chối tiết lộ bất kỳ ví dụ nào trong tài liệu.

Kiểm tra tiêu cực nói chung không nhất thiết là một hành động gây tranh cãi, vì các công ty cần kiểm tra kỹ lưỡng phần mềm của họ trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook đã đi quá giới hạn nếu cố tình làm cạn kiệt pin điện thoại của người dùng như một phần của kiểm tra.

Hayward lý giải cụ thể rằng việc cố tình làm cạn kiệt pin điện thoại của người dùng có thể khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm trong trường hợp họ cần liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Hơn nữa, cách làm này cũng có thể đẩy nhanh quá trình xuống cấp của pin bằng cách buộc người dùng phải sạc điện thoại thường xuyên hơn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom