Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Cận cảnh smartphone với camera 64MP của Realme

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,738
Được thích
3,348
775 #1


Mới đây, Realme đã giới thiệu công nghệ camera 64MP của mình tại New Delhi, Ấn Độ. Các phóng viên của trang tin GSMArena cũng đã có mặt tại sự kiện này và mang đến bạn đọc những cái nhiên đầu tiên về thiết bị.

Được biết, model được Realme sẽ sở hữu một cảm biến ISOCELL Bright GW1 đến từ Samsung ở mặt lưng với độ phân giải lên đến 64MP. Trong khi đó, các camera còn lại sẽ bao gồm một cảm biến góc siêu rộng, một cảm biến siêu macro và một camera chân dung, hỗ trợ chức năng xóa phông.Tuy nhiên vì vẫn nằm trong giai đoạn nghiên cứu, chiếc smartphone có camera 64MP đến từ Realme đã bị che giấu thiết kế bởi một lớp ốp màu đen. Ngoài ra, tên gọi chính thức của thết bị vẫn chưa được chính thức tiết lộ (một số nguồn tin cho biết, model này sẽ có tên là Realme 5).4 camera của thiết bị sẽ được xếp theo chiều dọc và lệch về phía bên phải. Trong đó, cảm biến ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải 64MP sẽ được đặt ở vị trí phía trên cùng. Cảm biến này sẽ có kích thước 1/1.72 inch, kích thước pixel 0.8μm và sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh Tetracell.

Khi so sánh với chiếc Redmi K20 Pro, nhờ camera 64MP, thiết bị đến từ Realme đã cho hình ảnh chi tiết hơn rất nhiều, nhất là khi zoom hình ảnh. Trong khi đó, camera góc rộng 199 độ sẽ có độ phân giải 8MP, khẩu độ 1/2.2 và hỗ trợ chế độ HDR.Camera siêu macro sẽ có khẩu độ f/2.4, kích thước điểm ảnh 1.75μm và có thể lấy nét ở khoảng cách 4cm. Tuy nhiên có vẻ như đang nằm trong giai đoạn nghiên cứu, những hình ảnh cho ra từ camera macro vẫn chưa có chất lượng quá ấn tượng.Tại sự kiện, Realme đã cho biết, thiết bị của họ sẽ bao gồm một camera tele zoom 2X, vì vậy, đây sẽ chính là camera chuyên dùng chụp "chân dung". Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Realme lại nói, camera tele trên thiết bị này sẽ không hỗ trợ zoom quang. Tại sự kiện, thiết bi của Realme lần lượt thực hiện các mức zoom 5X và 2X bằng "kỹ thuật số" và cũng cho ra những hình ảnh có chất lượng không quá ấn tượng.

Về mặt giao diện, giao diện camera trên máy cũng tương tự như các model khác đến từ Realme. Ngoài ra, menu ở bên trái sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng qua các chế độ Ultra 64MP, Ultra macro, Nightscape và Expert.

Trong đó, chế độ Expert sẽ cho phép người dùng làm chủ các yếu tố như phơi sáng, lấy nét thủ công và cân bằng trắng. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không đi kèm khả năng lưu ảnh RAW. Theo Realme, thiết bị này sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 27 tháng 10 năm nay.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: GSMArena
Realme 64MP quad camera setup hands-on
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom