Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Các hãng công nghệ Mỹ có thể chịu ảnh hưởng xấu bởi lệnh cấm dành cho Huawei

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,544
Được thích
3,218
374 #1


Hôm nay, dẫn lời của theo cơ quan xếp hạng tín dụng S&P, trang tin CNET cho biết, việc thêm Huawei vào "danh sách đen" sẽ gây ra hiệu ứng boomerang và ảnh hưởng không tốt đến các công nghệ Mỹ.

Được biết, Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, lên đến 50.3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng lượng smartphone toàn cầu đã giảm 4%.

Theo Strateg Analytics, trong trường hợp xấu nhất, tổng lượng smartphone xuất xưởng của Huawei trong năm 2020 sẽ giảm mạnh từ 206 triệu máy xuống chỉ còn 125 triệu máy.

Trong năm 2018, Huawei đã chi khoảng 11 tỷ USD để mua linh kiện cũng như các công nghệ từ Mỹ. Như vậy nếu ngừng hợp tác với Huawei, hàng loạt các công ty Google, Qualcomm, Micron và một số công ty khác sẽ mất một nguồn doanh thu lớn nếu như chiến lược "tự túc" của nhà sản xuất Trung Quốc thành công.

Hiện tại, Huawei đang có kế hoạch ra mắt hệ điều hành riêng của mình, được xây dựng từ phiên bản mã nguồn mở của Android. Trong khi đó, hãng cũng đang thúc đẩy các nhà phát triển mang ứng dụng của mình lên kho ứng dụng Gallery App của mình.

Vào ngày hôm qua, 12 tháng 6, S&P Global cho biết, lệnh cấm của ông Trump sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác, thúc đẩy Huawei và chính quyền Trung Quốc tăng tốc đầu tư cho các công nghệ của mình. Việc này sẽ giúp họ giảm được sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ.

Trong tương lai, nếu lệnh cấm chấm dứt, Huawei sẽ có thể "tự túc" hoặc ít nhất là phụ thuộc ít hơn vào các công ty công nghệ Mỹ. Việc này cũng sẽ khiến các công ty trên thiệt hại một khoản khá lớn.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: PhoneArena
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Top Bottom