Camera của Google Pixel 6 Pro chỉ đạt 135 điểm trên DxOMark, thua xa iPhone 13 Pro Max và Huawei P50

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
2050 #1

Năm nay, Google đã mang đặt một kỳ vọng lớn vào dòng sản phẩm Google Pixel 6 và 6 Pro của mình khi trang bị một loạt các công nghệ tiên tiến mới như chipset Tensor và hệ thống camera tiến tiến hơn. Tất cả những điều này lẽ ra đã đưa Google Pixel 6 Pro trở thành một trong những smartphone có camera tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên những chuyên gia đến từ DxOMark lại không nghĩ như vậy. Mặc dù họ đã ghi nhận những tiến bộ rõ ràng trong việc tạo ra những bức ảnh chất lượng cao, tuy nhiên DxOMark đã cho Google Pixel 6 Pro số điểm trung bình là 137 và xếp nó ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng của họ.

Cụ thể trang đánh giá camera nổi tiếng thế giới - DxOMark , đã công bố bài review chi tiết về camera của Google Pixel 6 Pro. Theo DxOMark, Google Pixel 6 Pro đạt tổng cộng 135 điểm, con số này kém hơn cả iPhone 13 Pro Max với số điểm 137 và vẫn kém xa so với các đối thủ đến từ Android như Huawei P50 Pro hay Xiaomi Mi 11 Ultra.


Cụ thể theo đánh giá camera của DxOMark, Google Pixel 6 Pro đạt 143 điểm về khả năng chụp ảnh, 71 điểm về khả năng zoom và 115 điểm về khả năng quay video. Khi xếp vào bảng xếp hạng tổng thể camera trên smartphone, Google Pixel 6 Pro đứng ở vị trí thứ 7 trong khi iPhone 13 Pro Max ở vị trí thứ 4. Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Huawei P50 Pro (144 điểm), thứ hai là Xiaomi Mi 11 Ultra (143 điểm) và Huawei Mate 40 Pro + (139 điểm) ở vị trí thứ ba.


Trong bài đánh giá, các chuyên gia của DxO lưu ý rằng về khả năng xử lý ảnh, Pixel 6 Pro là tốt nhất trong số tất cả các mẫu smartphone Android hiện nay. Trong số các điểm mạnh của camera, các chuyên gia ghi nhận độ chi tiết tốt trong điều kiện ánh sáng phức tạp và điều kiện trong nhà, độ chi tiết vùng tối tốt, tự động lấy nét nhanh và chính xác, ổn định video và Dynamic Range rộng. Tuy nhiên Google Pixel 6 Pro vẫn có khá nhiều nhược điểm lớn như nhiễu ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, lỗi đo độ sâu trường ảnh, màu sắc không ổn định, nhiễu trong video,v.v.....

ƯU ĐIỂM
 • Chi tiết tốt trong điều kiện ánh sáng phức tạp
 • Độ tương phản và độ chi tiết vùng tối tốt
 • Màu sắc đẹp và tự động lấy nét nhanh, chính xác
 • Chi tiết tuyệt vời trong các bức ảnh chụp từ camera zoom
 • Ổn định video
 • Độ phơi sáng tốt và Dynamic Range rộng trong video


NHƯỢC ĐIỂM
 • Độ sâu trường ảnh hẹp dẫn đến chủ thể bị xóa mờ
 • Nhiễu ảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Lỗi ước tính độ sâu trường ảnh, màu sắc không ổn định và nhiễu trong video
 • Camera Ultra-wide không rộng bằng đối thủ
 • Đôi khi tự động lấy nét video không ổn định trong điều kiện ánh sáng yếu

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

luffy001

New Member
Tham gia
16/7/21
Bài viết
23
Được thích
0
#2
cũng phải khi mà google đâu có làm việc với DXO để cải thiện điểm số theo DXO đâu
 

HuyTran1199

New Member
Tham gia
25/8/21
Bài viết
5
Được thích
0
#3
1 phần do google nó không đầu tư nhiều vào cảm biến camera, google nó tập trung vào AI chỉnh ảnh để tăng chất lượng ảnh, vậy thì làm sao mà nó hơn mấy thằng vừa cảm biến ngon vừa AI ngon được.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom