Camera của iPhone 12 không hoạt động khi thay thế từ bên thứ ba, iPhone 12 Pro vẫn bình thường

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
705 #1


Quay trở lại vào năm 2013, khi chiếc iPhone 5s được ra mắt, cảm biến vân tay là linh kiện đầu tiên không hoạt động khi được thay thế bởi các bên thứ 3 (chưa được Apple ủy quyền). Kể từ đó đến nay, số linh kiện "không tương thích" đã ngày càng tăng lên, mới nhất chính là camera trên các model iPhone 12.

Cụ thể, trong quá trình tháo rời linh kiện, iFixit nhận ra rằng việc thay thế module camera của iPhone 12 và thay thế bằng module camera của một chiếc iPhone 12 khác sẽ sinh ra một vấn đề lớn.


Thay vì có cảnh báo "Không thể xác minh rằng iPhone này có màn hình Apple chính hãng" như khi màn hình bị thay thế, camera trên iPhone 12 sẽ hoạt động không ổn định (bị treo) và thậm chí không hoạt động ở một số chế độ chụp ảnh khi module camera bị thay thế. Trong khi đó, chế độ quay video lại hoạt động khá tốt.


Tuy nhiên thật kỳ lạ, tình trạng tương tự lại không gặp phải trên mẫu iPhone 12 Pro. Cụ thể, khi bị thay thế module, tất cả các chức năng chụp ảnh, quay video cũng như quá trình chuyển đổi giữa các camera đều không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Theo iFixit, Apple đã thay đổi hướng dẫn đào tạo của mình, bắt đầu từ dòng iPhone 12, việc thay đổi màn hình và máy ảnh yêu cầu sử dụng công cụ "System Configuration", công cụ này sẽ kết nối với máy chủ của Apple trước khi lập trình lại thành phần mới để linh kiện có thể hoạt động bình thường.


Như vậy có thể thấy, sau FaceID, TouchID và màn hình, camera sẽ là linh kiện tiếp theo bị hạn chế trên dòng iPhone mới. Điều này sẽ khiến cho việc sửa chữa của người dùng gặp đôi chút khó khăn, khi phải mang máy đến Apple hoặc các trung tâm sửa chữa được ủy quyền, thay vì có thể sửa chữa ở bất kỳ đâu.

Xem thêm:


Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom