Camera của iPhone SE 2020 xếp hạng 22 trên DxO Mark, chung hạng với iPhone XR và Google Pixel 3a

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1441 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 15/4, Apple đã chính thức ra mắt iPhone SE 2020 với thiết kế cũ của mẫu iPhone 8. Máy sỡ hữu màn hình Retina HD 4.7 inch, có Touch ID trong một thiết kế nhỏ gọn và camera đơn đa chức năng 12MP. Mới đây, chúng ta đã có bài đánh giá từ DxO Mark.

iPhone SE có thiết kế nhỏ gọn và là chiếc iPhone có giá cả phải chăng nhất được cung cấp sức mạnh bởi A13 Bionic. Máy có mức dung lượng 64GB, 128GB và 256GB, khả năng kháng nước và bụi với tiêu chuẩn IP67 lên đến 1h30' và sỡ hữu thời lượng pin như iPhone 8 với 13h phát video.

iPhone SE 2020 sỡ hữu camera đơn 12MP với khẩu độ f/1.8, lấy nét tự động PDAF, OIS và chỉ sỡ hữu zoom kĩ thuật số 5x, chế độ chân dung nâng cao. Với khả năng quay video, máy cho phép ghi hình ở mức 4K với 24/30/60fps , slo-mo 1080p với 120/240fps và có thể chụp ảnh tĩnh 8K khi quay video 4K với các thông số kĩ thuật sau đây:
  • Camera đơn
  • Ống kính 12MP
  • Ống kính khẩu độ f/1.8
  • Lấy nét tự động PDAF
  • Ổn định hình ảnh quang học
  • Zoom kĩ thuật số 5x
  • Định dạng HEIF và JPEG

Với tổng 101 điểm trong các bài thử nghiệm, camera của iPhone SE 2020 xếp vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng camera DxO Mark, xếp chung hạng với mẫu iPhone XR và Google Pixel 3a, đều ra mắt vào năm 2019.

Mặc dù iPhone SE 2020 rẻ hơn so với mẫu iPhone 11 nhưng việc chỉ có camera đơn và thiếu nhiều đặc điểm khác chính là sự khác biệt của hai mẫu máy này.

Với mục Ảnh là 103 điểm, camera iPhone SE cho khả năng tốt cho việc phơi sáng và tái tạo màu sắc vì đây là thế mạnh chính của nó. Các chi tiết đều giữ nét rất tốt trong các bức ảnh được chụp ở ngoài trời.


Phơi sáng tốt trong hầu hết các điều kiện và dải tương phản động đảm bảo các cảnh có độ tương phản cao được phơi sáng với các đặc điểm nổi bật được kiểm soát tốt và phục hồi tốt các vùng tối hơn.
Tuy nhiên, phơi sáng giảm đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu và mặc dù đèn flash cải thiện chi tiết và phơi sáng trong ảnh chân dung ban đêm nhưng độ phơi sáng và chi tiết thấp, độ nhiễu cao nên iPhone SE 2020 không dành cho những người đam mê chụp ảnh ban đêm.Một thiết bị sỡ hữu camera đơn dần trở nên hiếm ở hiện tại và việc thiếu cảm biến độ sâu chuyên dụng hoặc ống kính tele thực sự bắt đầu hiện ra trong các ảnh chụp với hiệu ứng bokeh và zoom.

Với chế độ chân dung, máy tính toán và ước lượng độ sâu khá lâu và thường làm mờ các đối tượng kết nối với chủ thể. Các phần xung quanh khu vực phức tạp như tóc hoặc tay cũng được nhìn thấy và hiệu ứng Bokeh đôi khi không kích hoạt khi cần.Với bức chụp chân dung đơn giản hơn khi đối tượng lớn trong khung hình cho kết quả tốt, hiệu ứng độ sâu trường ảnh tinh tế nhưng dễ chịu với độ nhiễu được kiểm soát tốt.

Chi tiết với ảnh chụp khi bắt đầu zoom lên cũng không hoàn hảo và rất thấp. Các bức ảnh cho ra những kết quả tốt nhất nếu zoom ở mức nhỏ trong điều kiện ánh sáng ngoài trời với độ phơi sáng và màu sắc cũng được giữ lại rất tốt. Tuy nhiên, nếu người dùng bắt đầu zoom xa hơn thì các vật thể bắt đầu mất chi tiết và vỡ nét.Khi thử quay video ở cài đặt 4K và 30fps nhằm mang lại kết quả tốt nhất, iPhone SE 2020 vẫn là thiết bị có khả năng quay video tốt với tổng điểm video là 98.

Video nhìn chung đều tốt, phần kiểm soát phần bóng và màu sắc dễ chịu trong các điều kiện nhưng khi thiếu sáng trong điều kiện ánh sáng yếu có thể làm cho độ bão hòa màu hơi phẳng.

Khả năng quay video 4K cho các chi tiết khá, đặc biệt là trong ánh sáng mạnh nhưng không hoàn toàn nhất quán như một số thiết bị 4K tốt nhất mà DxO Mark đã thử nghiệm, nhất là trong nhà và điều kiện ánh sáng yếu.Dù vậy, tiếng ồn được kiểm soát tốt trong các video, trừ khi quay trong điều kiện đặc biệt. Khả năng lấy nét tự động video cũng nhanh chóng trên đối tượng tĩnh nhưng việc theo dõi lấy nét tự động cần được cải thiện.
Mặc dù vậy, camera chính về cơ bản vẫn giống như trước đây với cảm biến 12MP cho ảnh tĩnh và video 4K. Các công nghệ xử lý tín hiệu hình ảnh từ iPhone 11 đã được chọn lọc và đưa xuống iPhone SE 2020, nhằm mang khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh tương đương nhau.

Máy có những điểm cơ bản với độ phơi sáng và màu sắc nhìn chung tuyệt vời, dải tương phản động rộng và chi tiết khá tốt. Tuy nhiên, camera không tốt bằng iPhone 11 trong điều kiện ánh sáng yếu, không có ống kính góc siêu rộng và xếp hạng của máy bị ảnh hưởng bởi khả năng zoom và hiệu ứng bokeh khá kém.


Chi tiết về bài đánh giá này, các bạn có thể vào đây: Đánh giá camera của iPhone SE 2020 | DxO Mark.

Xem thêm:


Theo DxO Mark.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom