Camera của OnePlus 8 Pro có khả năng chụp "xuyên thấu" nhựa và quần áo

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
8941 #1


Khi được ra mắt, nhiều người từng cho rằng "camera lọc màu" 5MP của chiếc OnePlus 8 Pro chỉ được tạo ra với mục đích marketing là chính. Tuy nhiên với những phát hiện mới nhất đã cho chúng ta thấy tác dụng thật sự của camera này.


Cụ thể, một số người dùng khi mua OnePlus 8 Pro đã nhận ra thiết bị này có bộ lọc màu Photochrom. Bộ lọc này sẽ giúpchúng ta có thể thấy được phần bên trong của những các vật dụng như remote mà không cần phải tháo chúng ra.


Thử nghiệm trên remote điều khiển TV của Sony


Thử nghiệm trên quần áo, bạn sẽ đọc được chữ trên mảnh giấy trong lớp áo khi bật bộ lọc. Tuy nhiên có vẻ như sẽ không thấy được lớp da bên trong.

Được biết, nguyên lý hoạt động của camera "lọc màu" này chính là nhờ khả năng xử lý ánh sáng hồng ngoại. Về cơ bản, ánh sáng hồng ngoại chính là các bức xạ điện từ có khả năng xuyên qua một số vật liệu mà các sóng ánh sáng khác không thể sử dụng được. Nhờ đó, camera trên OnePlus 8 Pro có thể giúp chúng ta chụp "xuyên thấu" được các vật dụng có vỏ làm từ nhựa mỏng hoặc một số loại quần áo mỏng, mà không có lớp chống tia hồng ngoại.OnePlus 8 Pro không thể "nhìn xuyên" được các vật liệu nhựa đặc biệt

Tuy nhiên theo thử nghiệm, chiếc OnePlus 8 Pro sẽ không thể chụp "xuyên tấu" được một số loại nhựa đặc biệt như nhựa làm bàn phím hoặc vỏ ngoài của các máy ảnh.

Xem thêm:


Theo: androidpolice
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
7/6/18
Bài viết
39
Được thích
1
#2
Không nhìn được da nhưng cũng tiềm năng lắm. ( ͡° ͜ʖ ͡°)
 

ngocminhsteel

Active Member
Tham gia
19/1/18
Bài viết
558
Được thích
207
#4
Xuyên được mấy lớp, nếu xuyên 2 lớp thì... OK, bán tui 1 cái :)
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
297
Được thích
33
#5
Trò ma mãnh này có thể khiến máy bán chạy hơn rất nhiều
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom