Camera iPhone 14 Pro gặp lỗi nặng, rung lắc và phát ra tiếng trên TikTok và Instagram

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,849
Được thích
88
1084 #1

Chỉ vừa ra mắt được ít lâu, nhưng một số vấn đề đã xảy ra với iPhone 14 Pro. Sau sự cố GPS, mới đây, nhiều người dùng iPhone 14 Pro phàn nàn rằng họ không thể chụp ảnh quay phim với các ứng dụng bên thứ ba như Snapchat, TikTok và Instagram. Khi sử dụng tính năng chụp ảnh trong các ứng dụng này, thì camera của máy sẽ bị rung và thậm chí tạo ra tiếng ồn lạch cạch có vẻ như xuất phát từ bộ phận linh kiện.

Những người dùng iPhone 14 Pro đã lên Reddit và Twitter và chia sẻ nỗi lo về vấn đề này. Trên Reddit, một người dùng cho biết:

"Tôi gặp phải tình trạng camera bị rung bất cứ khi nào tôi mở Snapchat hoặc sử dụng máy ảnh trong Instagram. Tuy nhiên, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi dùng ứng dụng máy ảnh thông thường."

Một người khác nói: "Hôm qua, tôi đã nhận chiếc iPhone 14 Pro và liên tục bị rung camera (tôi có thể nhìn và nghe thấy nó rung) trong Snapchat."

Nhiều người dùng khác cũng nói rằng họ đã gặp các vấn đề tương tự với Snapchat, Instagram và TikTok. Một số video về vấn đề này cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Trong video, bạn có thể thấy camera của iPhone 14 Pro bị rung trong các ứng dụng của bên thứ ba, mô-đun camera cũng phát ra tiếng ồn / lạch cạch.


Hiện tại, có vẻ như vấn đề chỉ xảy ra với camera của phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max khi sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Vì sự cố rung/lắc camera chỉ xuất hiện trong các ứng dụng của bên thứ ba, nên gần như chắc chắn đó là một lỗi phần mềm.

Có khả năng là các ứng dụng này không được chuẩn bị cho những thay đổi về camera của iPhone 14 Pro. Nó có thể liên quan đến ổn định hình ảnh quang học vì âm thanh lạch cạch mà mô-đun máy ảnh tạo ra.


Hiện tại, không có cách khắc phục sự cố này. Các ứng dụng bị ảnh hưởng, như Instagram, Snapchat và TikTok, có thể sẽ cần phải tung ra các bản cập nhật để giải quyết vấn đề.

Tham khảo: 9to5mac

 
Top Bottom