Camera trên Galaxy S11 sẽ được trang bị cảm biến ToF bởi nhà cung ứng Sunny Optical

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
904
Được thích
273
882 #1

Mặc dù vẫn còn một khoảng thời gian dài thì dòng Galaxy S tiếp theo lộ diện dự kiến với tên gọi ''Galaxy S11'', nhưng tuy nhiên tin tức về dòng sản phẩm đã dần bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, thông tin về camera trên Galaxy S11 vừa lộ diện.

Nhà cung cấp Sunny Optical của Trung Quốc sẽ cung cấp các mô-đun ToF (Time-of-Flight) cho flagship thế hệ tiếp theo là Galaxy S11 của Samsung. Đây sẽ là lần thứ hai kể từ khi hãng cung cấp cho Galaxy S10 5G ra mắt hồi đầu năm nay, theo các nguồn tin trong ngành tiết lộ hôm 21/10 vừa qua.


Ảnh: Cụm camera phía sau và camera ToF trên Galaxy S10 5G
Khi Sunny Optical bắt đầu cung cấp sản phẩm nhiều hơn cho dòng sản phẩm chủ lực, các chuyên gia thị trường dự đoán sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất mô-đun máy ảnh của Hàn Quốc sẽ bắt đầu nóng lên.

ToF đề cập đến một công nghệ cảm biến 3D dự kiến sẽ phát triển theo cấp số nhân trong kỷ nguyên 5G trong bối cảnh sự phát triển của nội dung AR và VR ngày càng tăng.

Tại Hàn Quốc, Namuga và Partron sẽ là hai nhà cung cấp chính cho các mô-đun Galaxy S11 ToF. Hai công ty này cũng đã cung cấp các mô-đun ToF cho Galaxy Note 10+.


Ảnh: Cụm camera phía sau và camera ToF trên Galaxy Note 10+
Gần đây, Sunny Optical đã phát triển theo cấp số nhân với việc cung cấp các mô-đun ToF cho Galaxy S10 5G hàng đầu của Samsung, cùng với Partron cũng cung cấp mô-đun ToF cho hãng. Galaxy S11 tiếp theo có khả năng sẽ được cung cấp với nhiều mô-đun ToF hơn, nghĩa là cung ứng nhiều hơn từ nhà cung cấp Trung Quốc.

Hiện tại, Sunny Optical cũng đã đạt được thị phần tương đối nhỏ của mô-đun máy ảnh trong Samsung so với các nhà sản xuất Hàn Quốc. Năm ngoái, lần đầu tiên đánh dấu lần đầu tiên tập đoàn này cung cấp các mô-đun máy ảnh cho các sản phẩm cấp thấp của Samsung. "Sự trỗi dậy của Sunny Optical đang khiến các nhà cung cấp mô-đun máy ảnh của Hàn Quốc lo lắng'', một đại diện của ngành cho biết.


Năm nay, tập đoàn này dự kiến sẽ chiếm khoảng 20% nhu cầu mô-đun máy ảnh điện thoại thông minh Samsung. 10% khác sẽ được lấp đầy bởi tập đoàn Taiwan’s Largan Precision, trong khi 70% khác là từ các nhà sản xuất ống kính của Hàn Quốc như SEKONIX.

Doanh thu của Sunny Optical ở Châu Á (trừ Trung Quốc) đã tăng 140% so với cùng kỳ, lên khoảng 400 tỷ won (2,3 tỷ nhân dân tệ) trong nửa đầu năm nay. Với doanh thu từ Hàn Quốc rất có thể chiếm một số tiền lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái do sử dụng nhiều camera của Samsung được phổ biến rộng rãi hơn.

Xem thêm:


Theo The Elec.​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom