Camera trước trên iPhone thế hệ mới sẽ được cải tiến và nâng cấp, đi cùng với Face ID mới

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,124
Được thích
313
682 #1

Face ID là cơ chế bảo mật lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone X ra mắt hồi tháng 9/2017 và từ đó đến nay, cơ chế này luôn được nâng cấp và cải tiến. Điều này vẫn sẽ được tiếp tục trên iPhone thế hệ mới sắp tới đây.

Theo đó, tờ AppleInsider trích dẫn từ một loạt thông tin đến từ tài khoản Twitter tên Pine do chuyên gia rò rỉ kiêm cây viết của tờ Android Police Max Weinbach đứng sau cho biết Apple vẫn đang có kế hoạch đưa ra thuật toán phân vùng động cho mảng camera TrueDepth.

Thuật toán này sẽ cho phép hệ thống xác thực sinh trắc học Face ID thu nhận khuôn mặt của người dùng với tốc độ nhanh hơn, điều này sẽ giảm bớt từng phần giây thừa từ toàn bộ quá trình mở khóa khuôn mặt.


Ngoài ra, Apple cũng sẽ không thay đổi thiết kế của mảng TrueDepth cho hầu hết các mẫu iPhone thế hệ mới với tên gọi dự kiến là iPhone 12 series, ngoại trừ mẫu iPhone 12 mini khi phần notch sẽ hẹp nhưng cao hơn để vừa vặn với phần màn hình nhỏ hơn.

Khả năng zoom kĩ thuật số và quang học sẽ được nâng cấp mạnh mẽ, khi zoom kĩ thuật số sẽ mở rộng đáng kể với khoảng cách và chất lượng được cải thiện, có thể cho phép zoom kỹ thuật số lên đến 10x.

Cơ chế này dựa vào việc iPhone kết hợp một số khung hình ở các mức thu phóng khác nhau và xếp chúng lại với nhau, tạo thành một tập hợp giữa thu phóng và cắt ảnh quang học, sau đó sử dụng một thuật toán để xử lý căn chỉnh và làm sắc nét ảnh.


Khả năng lấy nét vào các vật thể cự li gần trên camera của iPhone cũng có thể đang được thực hiện, khi một loại máy ảnh macro vẫn đang được phát triển và người dùng có thể đến gần hơn so với iPhone 11 hiện tại.


Ngoài ra, các nguồn tin riêng đều xác nhận rằng iPhone 12 series thế hệ mới sẽ chỉ có máy, sách hướng dẫn sử dụng và cáp sạc bọc dù, dù vẫn chưa rõ là áp dụng cho toàn bộ hay chỉ riêng mỗi dòng iPhone 12 Pro series.

Sau cùng, chúng ta vẫn phải chờ đến 0:00 14/10 tới đây để xem Apple sẽ công bố những gì liên quan iPhone 12 series thế hệ mới. TECHRUM sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan trước, trong và sau sự kiện này.Theo AppleInsider.​
 
Top Bottom