Canon EOS-1D X Mark III ra mắt: Full-frame, Quay 4K không crop, Chụp liên tục tới 20 fps...

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
2658 #1

Nhờ cảm biến CMOS full-frame 20.1 megapixel 35mm và chip xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC X, EOS-1D X Mark III cho chất lượng hình ảnh vượt trội với nhiều thể loại chụp đa dạng. Với khả năng chụp ảnh có độ phân giải cao ở tốc độ lên đến 20 khung hình/giây (fps) và video độ phân giải cao đến 4K 60P cùng công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel CMOS Autofocus độc quyền của Canon, EOS-1D X Mark III là chiến mã mạnh mẽ cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào.


Một số tính năng của EOS-1D X Mark III:
  • Cảm biến CMOS 35mm full frame 20.1 megapixel
  • Tốc độ chụp liên tục đến 16 fps (chụp bằng khung ngắm) và có thể lên đến 20 fps (Chế Độ Live View) với AF/AE tracking
  • Chip xử lý hình ảnh DIGIC X có thể dùng thẻ CFexpress (hai khe), mang tới khả năng chụp liên tục khoảng 1000 shot (RAW + JPEG)
  • Cảm biến AF mới với AI Servo AF IV cải thiện đáng kể tốc độ AF và khả năng bám nét chủ thể.
  • Quay phim 4K UHD và 4K DCI ở tốc độ 60p/50p, với Canon Log 4:2:2 10-bit có sẵn trong máy
  • Chế độ quay phim 5.5K RAW có sẵn trong máy với file MP4 được duy trì cùng lúc
  • Bluetooth tích hợp sẵn, GPS và Wi-Fi với FTP. Hỗ trợ LAN không dây 5Ghz và tương thích với 2x2 MIMO khi dùng WFT-E9
Tốc độ và khả năng hoạt động vượt trội

Cảm biến AF mới của 1D X Mark III có thiết kế pixel dạng vuông, mật độ pixel gia tăng cho cả hai hướng chụp dọc và ngang. Sự thu nhỏ pixel làm tăng mật độ pixel lên 28 lần, giúp tăng số điểm AF từ 61 điểm (ở EOS-1D X Mark II) lên 191 điểm (khi chụp bằng khung ngắm quang học) ở EOS-1D X Mark III. Tốc độ xử lý của cảm biến AF mới nhanh gấp 40 lần so với EOS-1D X Mark II, và là sự cải thiện đáng kể cho hoạt động nhận diện và theo dõi chủ thể.

Với số lượng pixel gia tăng, những thay đổi nhỏ về cự ly với chủ thể đang được lấy nét có thể được phát hiện một cách chính xác. Đặc điểm này giúp cải thiện đáng kể độ chính xác của AF. Tất cả 191 điểm lấy nét (AF) hỗ trợ phơi sáng đến f/8 trên toàn bộ vùng AF, với 65 điểm AF chữ thập ở f/8. Đặc điểm này giúp EOS-1D X Mark III là chiếc máy ảnh tuyệt vời để sử dụng thiết bị mở rộng (extender), đặc biệt lý tưởng cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh động vật hoang dã hoặc thể thao.


Hoạt động chụp liên tục trên EOS-1D X Mark III được tăng lên tốc độ 16 fps (xấp xỉ) nhằm giúp nhiếp ảnh gia bắt được những khoảnh khắc quan trọng. Một trong những vấn đề gặp phải khi chụp liên tục là hiện tượng "blackout" do gương (thu lại sau khi đã chụp) không lấy được hết ảnh mới để hiển thị lên khung ngắm. Nhằm giảm thiểu vấn đề này, EOS-1D X Mark III dùng hệ gương có cơ chế tốc độ cao để thu lại và reset gương, kết hợp với hệ thống quang học giúp hiển thị ảnh trong thời gian thực. Đặc điểm này cải thiện khả năng theo dõi chủ thể đang chuyển động qua khung ngắm.

Khi chụp bằng chế độ live view, EOS-1D X Mark III có thể chụp liên tục với tốc độ đến 20 fps (xấp xỉ) cho cả RAW và RAW + JPEG. Có thể duy trì lấy nét và phơi sáng bằng AF/AE tracking. Vùng AE khả dụng trong khi chụp liên tục bằng Live View rộng hơn những gì có thể đạt được khi chụp bằng khung ngắm, với khả năng tracking đến 525 khu vực. Ngay cả khi chọn màn trập điện tử để chụp ảnh, EOS-1D X Mark III có thể chụp liên tục với tốc độ đến 20 fps. Ngoài ra, EOS-1D X Mark III cũng có khả năng lấy nét cực tốt trong những tình huống ánh sáng yếu (ánh sáng thấp ở mức EV-6).


Định dạng CFexpress mới và hoạt động quay phim 4K không crop

EOS-1D X Mark III có trang bị hai khe thẻ CFexpress được xem là thiết bị lưu trữ mới cho hoạt động ghi hình, và là định dạng hàng đầu đối với hoạt động truyền dữ liệu tốc độ cao. Tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh của thiết bị CFexpress, kết hợp với bộ nhớ đệm được mở rộng của máy ảnh, giúp EOS-1D X Mark III có thể đạt tốc độ chụp liên tục đáng ngạc nhiên đến 1,000 shot (RAW). Tốc độ này tăng gấp năm lần so với EOS-1DX Mark II. Với EOS-1D X Mark II, nhiếp ảnh gia có thể chụp ở tốc độ 14 fps trong 12 giây đến khi bộ nhớ đệm đầy, nhưng với EOS-1D X Mark III, thời gian chụp có thể kéo dài đến một phút ở tốc độ 16 fps.


Có thể sử dụng chế độ xuất phim quay HDMI 4K 60p/Canon Log 10-bit để truyền dữ liệu phim 4K qua một thiết bị khác để trình chiếu hoặc phục vụ hoạt động ghi hình bên ngoài. EOS-1D X Mark III cũng hỗ trợ xuất phim Canon Log YCbCr 4:2:2 10-bit và xuất với gam màu ITU-R BT.2020. Các tính năng này giúp bạn có thể có được hình ảnh trong phim quay ở dải tương phản động vượt trội và màu sắc sống động. EOS-1D X Mark III cũng có sẵn chế độ 5.5K 60p RAW. Độ phân giải cao, độ phân cấp màu cao, và khả năng chỉnh sửa phim RAW giúp người dùng quay các clip HDR, các cảnh có độ tương phản cao, và các cảnh cần chỉnh sửa nâng cao. EOS-1D X Mark III cũng có thể quay phim tốc độ cao 120p/100p ở FHD.


Thông số kỹ thuật sản phẩm


Theo Canon.​

Xem thêm:
 

moidichvu

Active Member
Tham gia
26/11/17
Bài viết
30
Được thích
8
#2
Chỉ là cái body thôi! Còn ống kính nữa nha! Muốn chộp như mẫu là cả 01 gia tài!
 

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
220
Được thích
55
#3
Ngon thật..nhưng cái giá...!?
 
Tham gia
20/2/20
Bài viết
144
Được thích
1
#4
hóng review của nhiều thánh khác, để xem như nào mới mua dc :v
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom