Canon phát hành phần mềm biến máy ảnh của bạn thành webcam

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
4090 #1

Rất nhiều người trong chúng ta khi sử dụng máy ảnh DSLR của Canon và máy ảnh không gương lật làm webcam nhưng vẫn cần phần mềm của bên thứ ba hoặc thẻ chụp như Cam Link để thực hiện. Giờ đây, điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo đó, trong một thông báo lặng lẽ vào hôm 28/4, Canon đã hé lộ EOS Webcam Utility Beta, một phần mềm cho phép chọn Máy ảnh ống kính có thể thay đổi (Interchangeable Lens Cameras - ILC) của EOS và máy ảnh PowerShot làm webcam cho hội nghị video. Phần mềm beta này rất dễ sử dụng, chỉ cần cắm và khởi chạy


Đây là một tin đặc biệt tốt cho những người dùng máy ảnh DSLR cảm biến crop của Canon, vì chỉ những mẫu máy mới nhất của hãng như là Rebel T8i, Rebel SL3, EOS 7D Mark II và EOS 90D mới có đầu ra HDMI clean. Tiện ích EOS Webcam (EOS Webcam Utility) hoạt động qua kết nối USB thay vì HDMI và tương thích với tất cả các máy ảnh như hình dưới:


Canon EOS Webcam Utility Beta hiện chỉ có cho hệ điều hành Windows nhưng Canon cũng cho biết các hệ điều hành khác ''có thể phát hành sau đó''.

Để tìm hiểu thêm về tùy chọn này, hãy xem video dưới đây hoặc tải xuống phiên bản beta bên dưới. Khi đã tải xuống chương trình và bắt đầu sử dụng, người dùng có thể tìm thấy các mẹo hoặc cung cấp phản hồi trên diễn đàn hỗ trợ của Canon tại đây:

Xem thêm:


Theo PetaPixel.​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom