Canon thông báo về phần cập nhật firmware cho model màn hình 4K chuyên nghiệp DP-V1830

Tham gia
17/8/17
Bài viết
259
Được thích
8
774 #1

Canon thông báo vào đầu tháng 7 năm 2022 công ty sẽ cung cấp firmware cập nhật miễn phí và một bản cập nhật có tính phí cho model màn hình đối chiếu 4K chuyên nghiệp DP-V1830. Các bản cập nhật này cung cấp chức năng bổ sung và được mở rộng giúp cải thiện hiệu quả quy trình công việc để kiểm tra 4K/HDR (dải tương phản động) của video.

Ngoài việc đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành dành cho màn hình HDR, màn hình chuyên nghiệp DP-V1830 18 inch của Canon đạt được khả năng thể hiện màu đen tốt hơn, cũng như gamut màu và góc nhìn rộng hơn. Các bản cập nhật mới (cả bản miễn phí và tính phí) sẽ mở rộng khả năng của các chức năng như giám sát biểu đồ dạng sóng để xác nhận tín hiệu hình ảnh và sơ đồ màu, trong khi bổ sung thêm chức năng hiển thị đa màn hình mới và chyển tín hiệu đầu ra. Nhờ có thêm các chức năng giúp dễ kiểm tra video với video 4K chất lượng hình ảnh cao do DP-V1830 mang lại, bản cập nhật này giúp cải thiện chất lượng phim và hiệu quả quy trình công việc trong nhiều bối cảnh đa dạng như xe phát sóng, phòng điều khiển phụ tại các trạm phát sóng và ngay cả hiện trường quay phim và truyền hình.

Nhờ các chức năng mới được bổ sung bao gồm chế độ màn hình dạng sóng để kiểm tra mức tín hiệu YRGB cùng lúc và một sơ đồ màu hiển thị thông tin màu cho mỗi pixel, người dùng có thể xác nhận bằng nhãn quan thông tin cân bằng mức tín hiệu và gamut màu ước tính.

Hơn nữa, bản cập nhật firmware bổ sung thêm các chức năng hiển thị mới bao gồm Hiển thị hỗn hợp SDI/HDMI cho phép xem video từ cổng SDI và HDMI cùng lúc, thiết lập chất lượng riêng cho từng hình ảnh (Individual Image Quality Setting) để xem bằng hai hoặc bốn màn hình được chia nhỏ và Multi Information View (xem nhiều thông tin) giúp xem thông tin màn hình dạng sóng, sơ đồ màu và các thông tin khác trên màn hình mà không bị chồng chéo. Với các tính năng bổ sung này, người dùng có thể bỏ qua các thiết bị chuyên dụng như thiết bị chuyển đổi tín hiệu hoặc màn hình rời, nhờ vậy giúp quá trình thiết lập để quay phim nhẹ nhàng hơn và quy trình xử lý sau khi quay hiệu quả hơn.

Canon cũng sẽ cung cấp thêm chức năng chuyển (bản có tính phí) để kích hoạt cổng MULTIFUNC.SDI OUT ở phía sau màn hình tham chiếu. Đặc điểm này tạo khả năng chọn đầu vào video 4K/60P theo ý muốn (tổng cộng đến bốn) được kết nối với cổng đầu vào SDI của màn hình để xuất ra cổng MULTIFUNC.SDI OUT. Với khả năng này, người dùng làm việc trong môi trường hẹp như phòng điều khiển phụ hoặc xe phát sóng có thể xuất hình ảnh từ DP-V1830 qua các thiết bị đo đạc hoặc các màn hình khác mà không cần một thiết bị thay đổi chuyên dụng.

Bản cập nhật firmware miễn phí và bản cập nhật có tính phí sẽ có vào đầu tháng 7 năm 2022.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom