Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Canon xây tặng ngôi trường thứ 55 tại Việt Nam

TRKD

Moderator
Tham gia
18/6/17
Bài viết
676
Được thích
461
2295 #1

Quảng Nam, Việt Nam, ngày 18 tháng 08 năm 2017: Canon Marketing Việt Nam hôm nay chính thức đưa vào hoạt động điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam. Công trình do Canon phối hợp với phòng giáo dục Đại Lộc xây tặng cho các em học sinh tại đây.

Theo đó, ngôi trường sẽ là nơi học tập của 20 trẻ em thôn Tam Hiệp trong độ tuổi từ 5-8. Các em được dạy kiến thức phổ thông, bao gồm chữ Kinh và các phép toán cộng trừ cơ bản.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Canon luôn nỗ lực thực hiện cam kết “kyosei” toàn cầu là sống và làm việc vì lợi ích chung của cộng đồng. Chúng tôi thấy lãng phí khi chứng kiến những mầm non tương lai thiếu điều kiện để phát triển tài năng, vì thế chúng tôi quyết định xây dựng lớp học tạo tiền đề tương lai tốt đẹp hơn cho các em.”

"Thật thích thú khi thấy vẻ hào hứng trên gương mặt từng em khi đặt chân vào lớp học, lắng nghe những bài giảng đầu tiên. Chúng tôi mong các em sẽ đạt thành tích học tập thật tốt. Biết đâu trong tương lai, các em sẽ trở thành nhân viên tại Canon thì sao?"


Ông Hiroshi Yokota – Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng đến và thăm các em nhỏ

Dưới sự dìu dắt của thầy Trương Phước, điểm trường thôn Tam Hiệp (Tiểu Học Lê Phong) với giá trị xây dựng khoảng 500 triệu là trường học đầu tiên của xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Thầy Phước chia sẻ: “Phần lớn các em đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Kinh tế gia đình các em phụ thuộc hoàn toàn vào nghề nông và chăn nuôi, điều này gây hạn chế sức bật tương lai các em. Giáo dục chính là chìa khóa thắp sáng tương lai cho không chỉ 20 học sinh hôm nay mà còn là những thế hệ học sinh tiếp theo. Chúng tôi trân trọng món quà nhân văn mà Canon gửi tặng.”


Thầy Trương Phước – Người đã tận tụy, dìu dắt điểm trường thôn Tam Hiệp

Ông Huỳnh Ngọc Ánh - Đại diện Phòng Giáo Dục huyện Đại Lộc – đơn vị đồng hành cùng Canon xây dựng trường học cho biết: “Chúng tôi vô cùng trân trọng nỗ lực to lớn của Canon trong việc bồi dưỡng thế hệ tương lai. Chúng tôi luôn hoan nghênh và hỗ trợ hết mình đối với những dự án ý nghĩa như thế này và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được các hoạt động hảo tâm từ các đơn vị có cùng quan điểm và hành động thiết thực như Canon.”

Sau buổi lễ, đại diện Canon Marketing Việt Nam cũng như Trường tiểu học Lê Phong đã đến thăm và động viên hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Dũng và em Bùi Thanh Thúy là học sinh lớp hai và ba trường tiểu học Lê Phong. Tuy mới 7 tuổi, em Nguyễn Dũng đã mồ côi cha mẹ, hiện đang sống cùng với ông nội mất khả năng lao động. Trường hợp của em Bùi Thanh Thuý thì khó khăn hơn khi mắc chứng bệnh tụt huyết cầu nặng. Thuộc diện nghèo nhất thôn, dù được gia đình nhiều lần điều trị nhưng sức khỏe em chưa có dấu hiệu tiến triển tích cực.


Em Nguyễn Dũng và ông nội


Em Thúy (giữa) mắc phải căn bệnh tụt huyết cầu và chưa có dấu hiệu tiến triển tích cực

Dự án này nằm trong cam kết hỗ trợ cộng đồng Việt Nam mà Canon đã không ngừng thực hiện từ năm 2009 tới nay. Tính đến thời điểm này, dự án đã hỗ trợ 55 trường học trên khắp Việt Nam như trường tiểu học Điện Quan tỉnh Lào Cai, trường tiểu học Nà Liềng tỉnh Yên Bái, trường trung học Trần Hợi 2 tỉnh Cà Mau cùng hơn 77 lớp học, 12 toilet cùng bồn rửa tay, và 240 xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh trên cả nước với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Một số hình ảnh khác về ngôi trường mới do Canon tài trợ:

 
Last edited by a moderator:

sky_mtp

New Member
Tham gia
29/8/17
Bài viết
113
Được thích
16
#2
Sao Việt Nam cứ mãi là điểm đến từ thiện thế nhỉ? Đương nhiên là rất vui, rất hạnh phúc vì những sự giúp đỡ nhưng biết bao h chúng ta mới có thể đường hoàng là 1 nước phát triển, đc thế giới biết đến là một đất nước thịnh vượng chứ ko phải là những đói nghèo, khổ sở :(
 

TTmeoden

New Member
Tham gia
23/1/17
Bài viết
68
Được thích
18
#3
rất cảm ơn tấm lòng hảo tâm của canon
 

Good Market

New Member
Tham gia
28/9/18
Bài viết
321
Được thích
31
#8
Sao Việt Nam cứ mãi là điểm đến từ thiện thế nhỉ? Đương nhiên là rất vui, rất hạnh phúc vì những sự giúp đỡ nhưng biết bao h chúng ta mới có thể đường hoàng là 1 nước phát triển, đc thế giới biết đến là một đất nước thịnh vượng chứ ko phải là những đói nghèo, khổ sở :sad:
bất kì đất nước nào cũng từ thiện mà bạn ơi, nhưng mà công nhận việt nam mình ngày càng nghèo càng khổ ấy :( khá buồn
 
Tham gia
10/1/19
Bài viết
28
Được thích
0
#9
Mong sẽ càng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm như thế này.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Thành viên online

Top Bottom