CEO Apple - Tim Cook có thể nghỉ hưu vào năm 2025 sau khi ra mắt dòng sản phẩm kính thực tế ảo mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,588
Được thích
2,403
1053 #1

Trong 10 năm đảm nhận cương vị CEO của Apple, Tim Cook đã đưa công ty lên một tầm cao mới khi tung ra rất nhiều sản phẩm vô cùng thành công. Ông đã tổ chức sinh nhật lần thứ 60 vào năm ngoái và có khả năng đang xem xét kế hoạch nghỉ hưu trong thời gian tới. Một số leaker mới đây đã cho biết rằng thời điểm Tim Cook nghỉ hưu có thể sớm nhất là vào năm 2025, hoặc ngay sau khi Apple ra mắt một danh mục sản phẩm lớn khác.

Đầu năm nay, Tim Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kara Swisher rằng có thể ông sẽ không còn làm ở Apple trong 10 năm nữa, nhưng ông lại không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về việc khi nào sẽ nghỉ hưu và ai sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế ông trở thành CEO tiếp theo của Apple.

Trong một bản tin Power On, Mark Gurman của Bloomberg lưu ý rằng có khả năng cao Tim Cook đang chuẩn bị ra mắt một danh mục sản phẩm mới trước khi ông từ chức vai trò hiện tại của mình. Vị CEO 61 tuổi này lần đầu tiên thay thế Steve Jobs trong vài năm kể từ tháng 1 năm 2009. Sau khi Jobs trở lại Apple trong một thời gian ngắn, sức khỏe của ông xấu đi nhanh chóng và Cook đã tiếp quản tốt vào tháng 8 năm 2011.


Trong 10 năm làm CEO, Cook đã biến Apple thành một gã khổng lồ công nghệ trị giá 2,5 nghìn tỷ USD và cũng là công ty có giá trị nhất trên thế giới. Doanh thu hàng quý đã tăng lên hơn 110 tỷ USD và lợi nhuận đã tăng hơn gấp 4 lần lên chỉ dưới 29 tỷ USD. Công ty ngày nay có 147.000 nhân viên toàn thời gian và kiếm được trung bình 10.000 USD mỗi giây, với hơn một phần ba trong số đó đại diện cho lợi nhuận.

Cho đến nay, Cook đã giám sát việc phát triển và ra mắt một số sản phẩm của Apple, bao gồm MacBook Retina, iPad Pro, iPhone X, Apple Watch, AirPods và Apple TV 4K. Tất cả những sản phẩm này đều vô cùng thành công, và đem đến một cuộc cách mạng về công nghệ, trải nghiệm cho người dùng trên toàn cầu.


Gurman tin rằng Cook hiện đang dành phần lớn sự chú ý của mình cho việc phát triển dòng sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường được đồn đại từ rất lâu. Và vì Cook có hợp đồng trả lương sẽ hết vào năm 2025, nên ông có thể nghỉ hưu vào khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2028. Apple cũng đã làm việc trên một chiếc xe hơi và thử nghiệm quyền tự chủ như một "công nghệ cốt lõi", nhưng điều đó có thể còn hơn một vài năm nữa. Tham vọng về một chiếc kính thực tế ảo tăng cường công ty đã thành hiện thực ở một mức độ nhỏ thông qua iPhone và iPad, trong khi dự án xe hơi tại thời điểm này vẫn chưa thành công.

Trong bản tin hàng tuần của mình, Gurman điểm qua tên của những người có thể thay thế Cook. Một số cái tên trong danh sách ứng cử viên tiềm năng là những nhân viên mà bạn có thể quen thuộc chỉ khi xem các sự kiện về sản phẩm mới của Apple. Đó chính là Craig Federighi, Jeff Williams, Deirdre O'Brien và John Ternus.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom