CEO Arm cho biết nỗi sợ con người có thể mất quyền kiểm soát AI khiến ông mất ngủ hàng đêm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
618 #1

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông chủ của Arm, Rene Haas, nói rằng trí tuệ nhân tạo cần một số hình thức để con người có thể chấm dứt hoạt động của chúng. “Điều tôi lo lắng nhất là con người đang mất đi khả năng của mình”, ông chủ công ty thiết kế chip nói sau khi được hỏi điều gì khiến ông “mất ngủ” khi nghĩ về trí tuệ nhân tạo.

Haas ước tính rằng 70% dân số thế giới chạm vào các sản phẩm do Arm thiết kế theo cách nào đó – 99% trong số 1,4 tỷ smartphone được bán ra mỗi năm sử dụng thiết kế của Arm hoặc công nghệ của Arm. Tất nhiên, ông không chống lại AI và nhận thức được vai trò của Arm trong cuộc cách mạng công nghệ mới. Vị CEO trước đây đã nói: "Bạn thực sự không thể chạy AI nếu không có Arm." Haas chỉ cảm thấy rằng cần phải có một hệ thống an toàn dự phòng.

Haas cho biết: “Tôi nghĩ AI sẽ tìm đường vào mọi thứ chúng ta làm và mọi khía cạnh trong cách chúng ta làm việc, sống và vui chơi. Nó sẽ thay đổi mọi thứ trong vòng 5 đến 10 năm tới.”

Haas không phải là người đầu tiên trong ngành thừa nhận lo ngại về AI. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã cảnh báo vào tháng 2 rằng có thể sẽ có trí tuệ nhân tạo “với khả năng đáng sợ”. Công ty mẹ của ChatGPT cũng từng cho biết vào tháng 7 về tiềm năng của một AI thông minh hơn con người có thể gây ra sự tuyệt chủng của loài người.

Sau đó là ông chủ xAI Elon Musk, người đã liên tục nói về công nghệ này là mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại, trong khi nhà tiên phong về trí tuệ nhân tạo Geoffrey Hinton đã rời Google vào tháng 5 do những rủi ro liên quan đến AI mới nổi. Nhiều chuyên gia và CEO thậm chí còn so sánh mối nguy hiểm do AI gây ra với mối nguy hiểm từ chiến tranh hạt nhân và đại dịch. Hai phần ba công chúng Mỹ cũng lo lắng như vậy.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom