CEO BlueStacks cho biết, Microsoft muốn chạy ứng dụng Android trên Windows 11 là "không dễ dàng như vậy"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,758
Được thích
1,974
4503 #1
Tại sự kiện ra mắt Windows 11 vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, Microsoft đã khiến tất cả chúng ta ngạc nhiên khi thông báo rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ chạy ứng dụng Android. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào một sản phẩm phần mềm có tên là Intel Bridge. Về mặt lý thuyết, nó sẽ cho phép người dùng sử dụng Microsoft Store để tìm kiếm, cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android ngay trên PC của mình.

Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra ngay sau sự kiện Windows 11 ra mắt, đó chính là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những trình giả lập Android hiện nay, điển hình là BlueStacks. Mới đây, trang tin Android Authority đã liên hệ với một trong những nhà phát triển trình giả lập Android phổ biến nhất trên Windows - BlueStacks để trả lời câu hỏi này.

Giám đốc điều hành của công ty, ông Rosen Sharma, đã đưa ra hai câu trả lời cho Android Authority. Theo đó thì ông Rosen Sharma cho biết rằng công ty hoan nghênh các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11, bất chấp việc này ảnh hướng trực tiếp tới BlueStacks:

"BlueStacks đi tiên phong trong việc chạy ứng dụng Android trên PC. Chúng tôi tin rằng các thiết bị và hệ điều hành không nên là những ràng buộc đối với người dùng và game thủ Android. Tin tức của Microsoft là một sự chứng thực tuyệt vời về việc các ứng dụng Android hoàn toàn có thể chạy trên Windows."


Sau phản hồi đó, Sharma mở rộng về cách ông nghĩ rằng chúng ta nên có những kỳ vọng về việc Microsoft sẽ tạo ra khả năng tương thích tốt giữa Windows 11 và các ứng dụng Android:

"Chúng tôi là những chuyên gia về các tựa game Android trên mobile và có hiểu biết sâu sắc về các vấn đề cơ bản như ảo hóa cho đến trải nghiệm hàng ngày như hỗ trợ bàn phím và chuột. Chúng tôi đã xây dựng công nghệ tương thích ứng dụng trên Android và giải quyết các vấn đề trên. Đối với những người mới tham gia thì điều đó không dễ dàng như vậy."

"Đối với người mới bắt đầu (ý chỉ Microsoft), các ứng dụng cần có thể chạy trên các thiết bị Windows không hỗ trợ cảm ứng và hỗ trợ driver card màn hình khác nhau trên thế giới. Một ứng dụng có thể hoạt động ở Hoa Kỳ có thể không hoạt động ở Brazil. Để chúng hoạt động trên Windows 11, các nhà phát triển sẽ cần phải làm rất nhiều việc. Trong khi đó, BlueStacks đã giải quyết hết tất cả vấn đề trên rồi."


Sharma đưa ra một số điểm thú vị ở đây. Ngay cả khi Windows 11 hỗ trợ chạy các ứng dụng Android, các nhà phát triển của các ứng dụng đó chắc chắn sẽ cần phải làm nhiều việc hơn trên các ứng dụng Android đó so với trước đây. Có thể họ chỉ cần chỉnh sửa một số thứ để làm cho nó hoạt động tốt trên Windows, nhưng một số khác thì phải chỉnh sửa rất nhiều. Một trong những tính năng nổi bật của BlueStacks là tích hợp bàn phím và chuột, mang đến cho người dùng một cách mới để chơi các tựa game Android được thiết kế chủ yếu bằng cảm ứng. Không rõ liệu Microsoft có áp dụng các khả năng tương tự hay không - hay nhà phát triển cần phải tự làm điều đó.


Chắc chắn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh tin tức này. Rất may, chúng ta sẽ không cần đợi lâu trước khi Microsoft tung ra các phiên bản dành cho nhà phát triển của Windows 11 vào tuần này. Bạn đọc có thể đăng ký trải nghiệm sớm bản Beta của Windows 11 tại đây:

 
Được thích: Lipo

Lipo

Active Member
Tham gia
3/4/17
Bài viết
179
Được thích
43
#2
BlueStacks chắc sắp bị MS mua lại
 

trupham

Member
Tham gia
16/5/20
Bài viết
46
Được thích
4
#3
Có chạy thì cũng chỉ chạy được 1 cửa sổ. Bluestack, nox hay ldplayer có ưu thế về chạy đa cửa sổ ứng dụng hơn. Chạy được là 1 chuyện, còn chạy có tốt và tối ưu hóa hay ko lại là chuyện khác.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom