CEO công ty đang khiến Apple phải lo ngại: "Chúng tôi muốn Apple tốt hơn"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,073
Được thích
89
602 #1

Dù Apple Watch đã quay trở lại thị trường, tranh chấp bằng sáng chế của Apple với công ty thiết bị y tế Masimo vẫn chưa kết thúc. Trong một cuộc phỏng vấn mới với The Wall Street Journal, CEO Masimo Joe Kiani đã đi sâu vào lý do tại sao ông quyết tâm chiến đấu với Apple cho đến cùng: “Không ai đứng lên chống lại họ. Nếu tôi có thể làm được, thì điều đó có thể thay đổi Apple theo chiều hướng tốt đẹp hơn.”

Trong cuộc phỏng vấn, Kiani nói rằng Masimo cho đến nay đã chi khoảng 100 triệu USD để chiến đấu với Apple, trận chiến bắt đầu vào tháng 1 năm 2020. Như WSJ đã chỉ ra, tổng lợi nhuận của Masimo trong năm 2022 là khoảng 144 triệu USD.

Trước khi bước vào trận chiến với Apple, các nhân viên của Masimo và bạn bè của Kiani đã cảnh báo ông về những rủi ro trong tương lai. Kiani nói: “Mọi người nói với tôi rằng tôi điên rồ và tôi không thể chống lại Apple”. “Họ có nguồn lực vô hạn.”

Mặc dù cuộc chiến của Masimo với Apple có thể còn nhiều năm nữa mới kết thúc nhưng công ty này đã thắng thành công những vụ kiện tương tự trong quá khứ.


Năm 2006, Kiani đã thắng thế trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế kéo dài 7 năm với Nellcor, một công ty khi đó là nhà cung cấp thống trị thiết bị đo nồng độ oxy trong mạch của đối thủ. Năm 2016, ông đánh bại Royal Philips trong một vụ vi phạm bằng sáng chế khác.

Là một phần của thỏa thuận năm 2006, Masimo đã nhận được gần 800 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và tiền bản quyền. Trong thỏa thuận dàn xếp với Royal Philips vào năm 2016, công ty đã trả cho Masimo 300 triệu USD và đồng ý với một thỏa thuận cấp phép mang lại “hơn 1 tỷ USD cho Masimo”.

Kiani nói rằng Apple vẫn chưa tham gia vào “các cuộc thảo luận nghiêm túc về một thỏa thuận” với Masimo. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, Kiani nói rằng Masimo sẵn sàng giải quyết với Apple.

“Tôi cảm thấy mình phải làm điều này,” Kiani kết luận. “Nếu tôi có thể thay đổi công ty quyền lực nhất thế giới ngừng làm những hành động tồi tệ, điều đó sẽ có tác động đến thế giới nhiều hơn bất kỳ điều gì khác mà tôi đang làm.”

Xem thêm:
 
Top Bottom