CEO của Apple sẽ dành toàn bộ phần tài sản của mình để làm từ thiện

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1694 #1
Sau Mark Zuckerberg, CEO của Apple là người tiếp theo gia nhập danh sách những tỉ phú sẽ dành toàn bộ phần tài sản của mình để làm từ thiện.


Tạp chí Fortune trích dẫn lời chia sẻ của một trong những vị CEO nổi tiếng nhất trong làng công nghệ, cho biết Tim Cook dự định tặng toàn bộ khối tài sản của mình để làm từ thiện, sau khi trả hết toàn bộ số tiền học đại học cho đứa cháu trai hiện đang 10 tuổi của mình.

"Bạn chắc hẳn sẽ muốn trở thành một viên đá cuội trong cái ao nhỏ tạo nên những gợn sóng của sự thay đổi".
Ước tính, tổng tài sản của Tim Cook hiện tại rơi vào khoảng 785 triệu USD, bao gồm 120 triệu USD ứng với số cổ phiếu mà ông đang nắm giữ tại Apple, bên cạnh một số lượng cổ phiếu hạn chế khác thuộc quyền sở hữu của cá nhân ông có trị giá khoảng 665 triệu USD. Theo Fortune, hành động mới đây của Tim Cook cho thấy hoạt động từ thiện đang ngày càng trở nên phổ biến ở những người giàu nhất thế giới.

Nhà tài phiệt – tỉ phú Warrant Buffet cũng đang khuyến khích những người giàu có trên thế giới quyên tặng ít nhất một nửa tài sản của họ sau khi qua đời, thông qua cam kết “Giving Pledge”. Hiện tại, website bắt nguồn từ ý tưởng này đã liệt kê tên của rất nhiều nhân vật lớn như Bill Gates của Microsoft, Mark Zuckerberg của Facebook hay Larry Ellison của Oracle.
Trong khi sự hào phóng của Cook vẫn chưa thể so sánh được với quy mô từ khối tài sản của Gates hoặc Zuckerberg với giá trị lên đến hàng tỉ đô la, thì vị CEO của Apple lại hy vọng ông có thể tạo nên sự khác biệt. Tim Cook được coi là một người cực kỳ kín tiếng và luôn tìm cách tránh sự chú ý hướng về các hành động thiện nguyện. Hiện tại, tên của ông cũng không nằm trong danh sách "Giving Pledge".

Tim Cook tiết lộ ông đã bắt đầu bí mật quyên tặng tiền cho các tổ chức từ thiện và đang nỗ lực phát triển một “phương thức có hệ thống” hơn cho các hoạt động từ thiện, thay vì việc chỉ quyên tiền.

Theo: CNBC.com
 

warmboy24

Well-Known Member
Tham gia
4/6/14
Bài viết
526
Được thích
250
#2
Thật là hâm mộ! Những người này họ yêu công việc chứ không phải tiền nên hõ sẵn sàng cho đi!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom