CEO của TikTok sẽ điều trần trước ủy ban quốc hội Mỹ vào tháng 3

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
823
Được thích
62
112 #1

Shou Zi Chew, CEO của TikTok, sẽ điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ vào ngày 23 tháng 3. Chow sẽ thảo luận về các biện pháp bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của ứng dụng, tác động của nó đối với trẻ em và mối quan hệ với Trung Quốc (công ty mẹ ByteDance có trụ sở chính tại quốc gia này). Ủy ban cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Chew xuất hiện trước một ủy ban của quốc hội. TikTok COO Vanessa Pappas phải đối mặt với những câu hỏi tương tự từ các nhà lập pháp vào tháng Chín.

Chủ tịch ủy ban Cathy McMorris Rodgers cho biết trong một tuyên bố: “TikTok thuộc sở hữu của ByteDance đã cố ý cho phép Trung Quốc có khả năng truy cập dữ liệu người dùng Mỹ. Người Mỹ xứng đáng được biết những hành động này ảnh hưởng như thế nào đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ, cũng như những hành động mà TikTok đang thực hiện để giữ an toàn cho trẻ em của chúng ta khỏi những tác hại trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng tôi đã nói rõ những lo ngại của mình với TikTok. Bây giờ là lúc để tiếp tục những nỗ lực của ủy ban nhằm quy trách nhiệm cho bằng cách đưa TikTok ra trước ủy ban để đưa ra câu trả lời đầy đủ và trung thực cho mọi người.”

Tháng trước, TikTok cho biết họ đã sa thải 4 nhân viên (2 người ở Trung Quốc và 2 ở Mỹ) vì đã truy cập dữ liệu của một số nhà báo. Họ được cho là đang tìm kiếm nguồn rò rỉ cho các phóng viên.

Cũng trong tháng 12, các nhà lập pháp đã thông qua dự luật cấm TikTok khỏi các thiết bị thuộc sở hữu của chính phủ liên bang. Hơn một nửa số bang đã thực hiện lệnh cấm tương tự đối với các thiết bị của chính quyền địa phương. Trong khi đó, các thượng nghị sĩ và thành viên Quốc hội đã ra sức để cấm hoàn toàn TikTok ở Mỹ.

Xem thêm:
 
Top Bottom