CEO Epic Games tiếp tục chỉ trích việc Apple tăng giá trên App Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,853
Được thích
17,166
585 #1

Trong một tuyên bố gần đây, CEO Epic Games - Sweeney tiếp tục chỉ trích Apple khi tăng giá sản phẩm trên App Store. Thậm chí, anh còn ví điều này như một chủ nhà với những người thuê không có nơi nào khác để đi vì App Store là duy nhất và các nhà phát triển không có sự lựa chọn thứ hai.

"Hãy tưởng tượng nếu một chủ nhà nói với người thuê rằng họ phải tăng giá mà không có bất kỳ ý kiến nào về vấn đề này hoặc bất kỳ nơi nào khác để thay thế. Đó là những gì Apple đang làm với các nhà phát triển và buộc họ phải tuân theo "luật"! Thậm chí, công ty đang đơn phương áp đặt giá bán trên nhiều quốc gia mà không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào. Các nhà phát triển nếu muốn tiếp cận tới hàng tỷ người dùng iOS thì sẽ phải "tuân theo" những quyết định độc đoán từ Apple."

Lần đầu tiên, Apple công bố việc tăng giá vào tháng trước cho các nhà phát triển và áp dụng giá bán phân cấp trên App Store. Ví dụ, mức tối thiểu từ €0,99 tăng lên €1,19, trong khi mức tối đa tăng từ €999 lên €1.199. (xem chi tiết tại đây)

Cùng với các quốc gia sử dụng đồng Euro, Apple cũng tiến hành việc tăng giá tại Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển và Việt Nam.

Các nhà phát triển bán ứng dụng ở các quốc gia sử dụng đồng Euro có thể giảm giá ‌trên App Store‌ hoặc chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng, nhưng như CEO Sweeney đã chỉ ra, không có phương pháp thay thế nào để các nhà phát triển cung cấp ứng dụng cho khách hàng mà không phải thông qua cửa hàng ứng dụng của Apple.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom