CEO Facebook và Spotify chỉ trích App Store của Apple

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
359 #1


Tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook do tờ New York Times tổ chức, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Spotify Daniel Ek đã lên tiếng chỉ trích các chính sách với App Store của Apple. Đây là động thái nhằm ủng hộ tỷ phú Elon Musk sau vụ việc "táo khuyết" đang đe dọa sẽ gỡ Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng.

CEO Mark Zuckerberg nói rằng chỉ Apple luôn cố gắng hạn chế ứng dụng được phát hành trên ‌App Store‌ và cho rằng các chính sách này là không bền vững. Theo ghi nhận từ CNBC, ông chủ Facebook tuyên bố Apple đã "tự coi mình là công ty duy nhất được quyền kiểm soát những ứng dụng nào có trên thiết bị của hãng" và đây không phải là "một nơi tốt".

Không chỉ dừng lại ở đó, Zuckerberg liên tục ca ngợi Google vì đã cho phép nội dung thay thế trên điện thoại Android, luôn tạo ra một môi trường cởi mở đối với việc tải và cài đặt ứng dụng mà không cần thông qua Play Store. Trước đó, Zuckerberg cũng đã nhiều lần xung đột với Apple về các quy tắc trên App Store‌, đặc biệt là xung quanh nền thanh toán và "táo khuyết" muốn cắt giảm 30% lợi nhuận từ những thứ như quảng cáo trong ứng dụng.

Giám đốc điều hành Spotify, Daniel Ek cũng đã đưa ra bình luận trên Twitter rằng Apple mang đến cho các nhà phát triển sự "ảo giác về quyền kiểm soát" và ‌App Store‌ là "mối đe dọa đối với tương lai của Internet" khiến người tiêu dùng không thể lựa chọn.


Gần đây, CEO Spotify đã xung đột với Apple về tính năng sách nói mới khi đã từ chối cập nhật sách nói của Spotify nhiều lần và cuối cùng không cho phép nền tảng này hướng người dùng thực hiện giao dịch qua nút đăng ký email trong ứng dụng.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom