CEO Intel nói Nvidia thành công nhờ "ăn may"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
573 #1

CEO Intel Pat Gelsinger tin rằng sự thống trị của Nvidia trong lĩnh vực AI là kết quả của may mắn chứ không nhất thiết là do phần mềm và phần cứng mà Nvidia đã phát triển trong nhiều năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn do Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tổ chức, trưởng Gelsinger đã được hỏi về những nỗ lực phần cứng AI của Intel và liệu ông có tin rằng chúng đại diện cho một lợi thế cạnh tranh hay không. Gelsinger bắt đầu bằng việc than thở về những sai lầm trong quá khứ của Intel, lưu ý rằng Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang “đã cực kỳ may mắn” khi đặt cược vào AI và Intel có thể cũng may mắn như vậy nếu công ty không từ bỏ dự án GPU rời Larrabee.

Gelsinger tiếp tục giải thích việc ông rời Intel 13 năm trước đã đẩy công ty vào một quỹ đạo tồi tệ như thế nào khi các dự án như Larrabee vốn "có thể thay đổi ngành AI" đã bị hủy bỏ, tạo điều kiện cho Nvidia phát triển mạnh mẽ mà không gặp nhiều cạnh tranh trong phân khúc. Sau đó, ông mô tả Jensen Huang là một nhân viên chăm chỉ, người ban đầu tập trung vào công nghệ đồ họa nhưng sau đó may mắn chuyển sang lĩnh vực máy gia tốc AI khi ngành này bắt đầu đi theo hướng đó.


Nhận xét của Gelsinger trông giống như một lời thừa nhận rằng Intel đã phạm sai lầm lớn khi từ bỏ tham vọng GPU rời của mình trong hơn một thập kỷ, nhưng vẫn tạo ra sự chú ý từ Phó Giám đốc Nghiên cứu Deep Learning của Nvidia, Bryan Catanzaro. Catanzaro giải thích rằng anh ấy là một phần của dự án Larrabee tại Intel trước khi chuyển sang làm việc tại Nvidia và theo quan điểm của anh ấy, sự thống trị của Nvidia đến từ việc thực hiện một tầm nhìn mà Intel đơn giản là không nhận ra.

Xem thêm:
 
Top Bottom