CEO Intel nói về những cơ hội lớn nhất bị công ty bỏ lỡ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
854 #1

CEO Intel Pat Gelsinger đã được hỏi về những cơ hội mà ông cảm thấy Intel đã bỏ lỡ trong vài năm qua. Gelsinger nói về điểm mà ông cảm thấy các quyết định của Intel đã mang lại cho các công ty đối thủ lợi thế cạnh tranh trong không gian công nghệ ngày nay.

Gelsinger chỉ ra ba lĩnh vực chính mà Intel đã lúng túng trong việc giảm thiểu bất kỳ lợi thế cạnh tranh tiềm năng nào mà họ có thể thiết lập và tận dụng – phát triển di động, dịch vụ đúc và công nghệ AI.

Theo Gelsinger, việc Intel không có khả năng tận dụng sự phát triển công nghệ di động là một sai lầm cơ bản góp phần vào thành công của các công ty đối thủ như Qualcomm, Samsung và Arm. Ông có thể đang đề cập đến quyết định hủy bỏ các dòng chip di động trước đây của Intel là Broxton và SoFIA.

Giám đốc điều hành Intel đề cập đến hoạt động sản xuất chip như một cơ hội khác bị bỏ lỡ. Công ty đã tích cực theo đuổi việc mở rộng khả năng chế tạo để hỗ trợ hoạt động và chiến lược sản xuất thiết bị tích hợp. Mặc dù ông không giải thích cụ thể lý do tại sao hoạt động của xưởng đúc lại góp phần khiến vị thế của Intel bị suy giảm, nhưng nhận xét này có thể đề cập đến việc đầu tư đáng kể về thời gian, tiền bạc và nguồn lực để mở rộng hoạt động của xưởng đúc trên toàn cầu trong vài năm qua.

Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo chắc chắn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Intel. Thị trường AI ngày nay do Nvidia thống trị, một số nhà phân tích ước tính thị phần của công ty ở mức từ 80 đến 95%. Tuy nhiên, AMD cuối cùng cũng đang tăng tốc tham gia vào cuộc đua AI và thách thức sự thống trị của Nvidia, gia nhập nhóm những gã khổng lồ công nghệ khác, bao gồm Google và Amazon. Tuy nhiên, ngày nay không có công ty nào có khả năng hoặc công nghệ có thể đánh bại Nvidia để trở thành ông vua AI hiện tại.

Khoản đầu tư của Intel vào công nghệ GPU có thể đưa công ty tiến gần hơn đến việc tái tham gia cuộc đua AI. Tuy nhiên, Gelsinger đề cập rằng việc công ty rời bỏ các công nghệ như kiến trúc đồ họa Larrabee vào năm 2010 có thể là nguyên nhân góp phần lớn vào việc Intel bắt đầu muộn trong cuộc đua AI. Nếu theo đuổi, chương trình đồ họa không còn tồn tại có thể mang lại nhiều năm nghiên cứu, phát triển và tăng trưởng để giúp Intel trở thành người dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo.

 
Top Bottom