CEO mới của Intel đặt mục tiêu phải làm chip PC tốt hơn Apple

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,114
Được thích
4,522
784 #1


Giám đốc điều hành Intel, Bob Swan, sẽ rời công ty vào tháng Hai năm nay. Ông sẽ được thay thế bởi nhân viên lâu năm của Intel và cựu Giám đốc công nghệ (CTO), Pat Gelsinger. Mặc dù Gelsinger sẽ không nhậm chức cho đến tháng sau, nhưng ông đã chuẩn bị sẵn sàng. Theo các báo cáo gần đây, mục tiêu của Gelsinger là Apple. Ông ấy muốn đảm bảo rằng Intel sản xuất chip tốt hơn chip PC của Apple.

Theo một tờ báo địa phương ở Oregon, Intel đã tổ chức một cuộc họp công ty với toàn thể nhân viên và Gelsinger đã tham dự cuộc họp. Gelsinger nói với các nhân viên của Intel rằng Intel phải cung cấp cho hệ sinh thái PC những sản phẩm tốt hơn những gì Apple sản xuất.


Gần đây, Intel đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ cả Apple và AMD. Apple đã công bố việc chuyển đổi sang silicon của riêng mình vào tháng 6, gọi đây là “ngày lịch sử của Mac”. Quá trình chuyển đổi đã diễn ra tốt đẹp, với các máy Mac dựa trên M1 cung cấp hiệu suất và thời lượng pin ấn tượng so với các máy Mac dựa trên Intel hiện có.

Mặc dù Apple vẫn sẽ sử dụng chip Intel cho một số máy Mac trong tương lai, nhưng việc rời bỏ sự phụ thuộc vào Intel là rất đáng kể. Điều này xảy ra đúng lúc AMD đã chiếm ưu thế hơn Intel trong lĩnh vực chơi game và gây áp lực lên sự thống trị của máy tính xách tay bằng chip di động Ryzen 5000 mới.

Vào đầu tuần này, Intel đã thông báo rằng Giám đốc điều hành hiện tại, Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15 tháng 2, sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger. Điều này đánh dấu sự trở lại của Intel đối với Gelsinger, người trước đây đã làm việc tại nhà sản xuất chip này trong 30 năm.Theo: Gizchina, TheVerge
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom