CEO Mark Zuckerberg đã mất hơn 6 tỉ USD khi Facebook ngưng hoạt động trên toàn cầu

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
994 #1

Tài sản cá nhân của CEO Mark Zuckerberg đã giảm hơn $6 tỉ trong vài giờ qua đã khiến anh tụt xuống một bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới, sau khi một người tố giác trong nội bộ và việc ngừng hoạt động các sản phẩm chủ lực của Facebook Inc.

Theo đó, một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của Facebook giảm mạnh 4.9% vào hôm qua (4/10, giờ địa phương), điều này đã thêm vào mức giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9/2021.

Đợt trượt giá cổ phiếu cùng ngày đã khiến giá trị của anh Zuckerberg giảm xuống còn $121.6 tỉ, đưa anh xuống vị trí thứ 5 trên chỉ số tỉ phú Bloomberg. Theo chỉ số này, tài sản của CEO này đã giảm gần $140 tỉ trong vài tuần qua.


Như vậy, top 5 những người giàu nhất trên thế giới đã thay đổi gồm CEO Elon Musk, CEO Jeff Bezos, CEO Bernard Arnault, Bill Gates và CEO Mark Zuckerberg. Hôm 13/9 vừa qua, tờ The Wall Street Journal bắt đầu xuất bản loạt các câu chuyện dựa trên bộ nhớ cache của các tài liệu nội bộ.

Các tài liệu này tiết lộ Facebook đã biết một loạt các vấn đề với các sản phẩm của mình như tác hại của Instagram với sức khỏe tâm thần của các cô gái tuổi teen và thông tin sai lệch về cuộc bạo loạn ở Capitol hôm 6/1, trong khi vẫn hạ thấp các vấn đề trước công chúng.

Các báo cáo đã thu hút sự chú ý của các quan chức chính phủ và hôm 4/10, người tố cáo đã tiết lộ chính mình. Đáp lại, Facebook đã nhấn mạnh rằng các vấn đề mà các sản phẩm của mình phải đối mặt gồm cả sự phân cực chính trị thì rất phức tạp và không chỉ do công nghệ gây ra.


"Tôi nghĩ rằng nó giúp mọi người thoải mái khi cho rằng phải có một giải thích về công nghệ hoặc kĩ thuật cho các vấn đề phân cực chính trị ở Mỹ", Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu Facebook cho biết với đài CNN.Theo Bloomberg.​
 

Nam_i

Member
Tham gia
6/7/21
Bài viết
106
Được thích
13
#2
Ngày xưa trẻ trâu thì chụp hình tự sướng, câu like, làm nhiều trò điên cuồng chia sẻ.
Giờ già có vợ con… thời gian đi làm đã chiếm hết 1 ngày, tối về chăm gia đình. Giờ nghĩ lại những việc mình ngày xưa làm THẤY NGẠI sao ấy. Giờ muốn gì gặp mặt, giờ rảnh thì check báo tin tức, xem phim… rồi ngủ.
Nhiều khi chụp tự sướng với con đăng chơi 1-2 tấm, thấy ngại quá CHUYỂN QUA BÀI VIẾT RIÊNG TƯ.
Giờ tải Facebook cho có chứ có dùng đâu
 

Nam_i

Member
Tham gia
6/7/21
Bài viết
106
Được thích
13
#3
Giờ thấy mấy con trai, con gái đăng tự sướng thấy kinh kinh sống ảo sao ấy, vì tôi trải qua rồi không có gì lạ. Thực tế phũ phàng lắm chứ mạng ảo nó vốn ảo.
 

duccanh85

New Member
Tham gia
28/3/17
Bài viết
25
Được thích
2
#4
Mình thì trước đây chả quan tâm việc ai dùng FB hay bản thân mình thấy cũng không cần thiết, sau này làm ăn kinh doanh thì phải theo xu thuế công nghệ nên phải duy trì không tụt hậu. Tuy nhiên chia sẻ thật lòng là việc bạn dùng FB vào mục đích gì, công việc, giải trí, hay thậm chí là chả cần có mục đích chỉ đơn giản là mở nó lên và lướt lướt lướt mặc dù chả biết có hay không? cái đó người ta gọi là FB thao túng và chi phối con người, khi đó chúng ta quá phụ thuộc vào FB.

Tuy nhiên nếu một ngày nào FB đóng cửa do sự cố, hoặc do cổ phiếu đi xuống hoặc vì lý do nào đó thì tất cả mọi người trên thế giới sẽ phải thích nghi với môi trường sống không có FB một cách đột ngột đó như thế nào, giới trẻ có nhiều người từng trầm cảm, ảnh hưởng tâm lý bởi mạng xã hội nên việc FB ko còn hoạt động thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ ngày nay.

Với bản thân mình thì việc FB có hay không thì mình cũng luôn luôn cân bằng môi trường sống, không có FB thì mình vẫn sống và vẫn kinh doanh làm việc. Do đó chúng ta nên làm chủ bản thân mình, chúng ta có thể giải trí, sử dụng hàng ngày nhưng chúng ta biết khi nào nên dừng lại khi nào là quá mức.

Công nghệ luôn có câu " Bùng nổ, bền vững, thoái trào" tuy Facebook không thể đóng cửa trong tương lai nhưng bắt đầu có rất nhiều tiêu cực từ Facebook mà ra như
Nhiều vấn nạn lừa đảo, rồi đánh cắp thông tin người dùng, rồi nhiều tiêu cực bon chen đang nổ ra trên thế giới.. Có thể chúng ta cũng chả quan tâm việc facebook đánh cắp người dùng làm gì, như thế nào và chúng ta có mẹ gì để nó đánh cắp. Chẳng hạn như bạn dùng điện thoại di động và mạng mobifone " thì những người làm trong tổng đài viên mobifone" sẽ có tất cả thông tin cá nhân sdt của bạn và bán cho những đơn vị có nhu cầu chẳng hạn như mảng " bất động sản" và họ sẽ có list danh sách cực lớn và liên hệ để quảng cáo bán nhà đất. Và có nhiều người bực mình và phiền vì điều đó. Thì cái đó là một phần của đánh cắp thông tin người dùng vào mục tiêu lợi nhuận của facebook.

Còn với facebook thì khác, nó có hầu hết rất nhiều thứ ngoài cái thông tin hay số điện thoại của bạn, nó có tất cả những tin nhắn của bạn với người yêu, hoặc những gì tiêu cực trong cuộc sống của bạn đăng lên trang cá nhân hay đơn giản như stk ngân hàng hoặc password gì đó.. Tuy rằng chúng ta là chủ của account đó nhưng facebook làm chủ cuộc chơi, và ta đang sống trên đất của họ nên họ muốn có gì từ chúng ta cũng đều được. Nên dần dần facebook tiêu cực nổ ra và đã và đang bị tẩy chay do vấn nạn đánh cắp thông tin người dùng và chưa chấm dứt.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom