CEO Microsoft mong muốn ứng dụng iMessage của Apple sẽ có mặt trên Microsoft Store

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,675
Được thích
462
1285 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 24/6, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành Windows 11 và trong cuộc phỏng vấn độc quyền với biên tập viên Joanna Stern của tờ The Wall Street Journal, CEO Satya Nadella đã nói về hệ điều hành mới, về các cửa hàng ứng dụng và mong muốn ứng dụng iMessage có mặt trên ứng dụng Microsoft Store.

Theo đó, tờ 9to5Mac trích dẫn từ cuộc phỏng vấn cho biết trong cửa hàng mới này, Microsoft đã hợp tác với cửa hàng ứng dụng Android của Amazon, vì vậy kể từ Windows 11, cửa hàng Microsoft sẽ chạy các ứng dụng Android được tải xuống thông qua đó.

Trong cuộc phỏng vấn, CEO Nadella cho biết "tất cả các ứng dụng" đều được mời tham gia. Mặc dù ông Nadella có vẻ lạc quan về tương lai nơi tất cả các nhà phát triển và ứng dụng đều được chào đón đến với phần mềm Windows nhưng dù sao thì Apple đã đi con đường khác.


Rất nhiều lần trong năm 2020, Apple đã bị cáo buộc độc quyền đối với ứng dụng trên iPhone trong App Store. Điển hình nhất là vụ kiện với Epic Games và cũng như nhiều chính phủ khác muốn "phá bỏ App Store" của Apple.

Ngay cả Quốc hội Mỹ ra dự luật cũng muốn iPhone được bán mà không có bất kì ứng dụng nào được cài đặt sẵn dù điều này có vẻ khá căng thẳng.

CEO Microsoft nhấn mạnh rằng Windows được chào đón nhiều thị trường hơn trong hệ sinh thái đó: "Chúng tôi có khả năng có nhiều thị trường. Chúng tôi muốn có thị trường tuyệt vời nhưng chúng tôi cũng hoan nghênh các thị trường khác nhau".


Khi biên tập viên Joanna Stern hỏi về việc tích hợp phần mềm và dịch vụ của Microsoft với iPhone thì được trả lời như sau: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nó hoạt động tốt hơn, chúng tôi làm mọi thứ có thể. Giống như bất cứ điều gì Apple muốn làm với Windows thay vì iTunes, iMessage hoặc bất cứ thứ gì, chúng tôi hoan nghênh điều đó. Nhưng nhìn chung thì chúng tôi muốn đảm bảo phần mềm của mình chạy tốt trên các thiết bị Apple".
Theo 9to5Mac.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom