CEO TSMC: Intel sẽ không vượt qua được chúng tôi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,858
Được thích
88
607 #1

Nhà sáng lập TSMC Morris Chang đã nói rằng Intel sẽ không bắt kịp vị trí dẫn đầu về công nghệ và sẽ vẫn ở trong “cái bóng” của công ty Đài Loan.

Intel đã thừa nhận rằng các thiết kế chip Mac của Apple tiên tiến hơn bất kỳ chip PC nào mà công ty hiện cung cấp, nhưng CEO Intel đã nhiều lần gợi ý rằng cuối cùng họ sẽ bắt kịp và sau đó vượt qua TSMC.

Morris Chang không coi Intel là mối đe dọa lớn. Ông tự tin rằng dù Intel nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ chính phủ Mỹ, nhưng điều này không gây ra mối đe dọa đáng kể cho TSMC trừ khi họ cố gắng nâng cao các khía cạnh khác nhau của hoạt động sản xuất như dẫn đầu về công nghệ, tỷ suất lợi nhuận và giá cả cạnh tranh.

Trong khi đó, “ngay cả khi Intel Foundry Services thành công thì đó vẫn sẽ là cái bóng của TSMC”, theo Chang.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là TSMC mong đợi một chặng đường dễ dàng. Chang cho biết sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất chip khác và “căng thẳng địa chính trị” sẽ đưa công ty bước vào giai đoạn thử thách nhất.

Chang tin rằng chiến lược hiện tại của họ vẫn là chiến lược đúng đắn: đặt mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu về công nghệ bằng cách không ngừng thúc đẩy các quy trình ngày càng nhỏ hơn và đầu tư tăng sản lượng sản xuất.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom