CEO Xiaomi hé lộ bí quyết làm điện thoại giá rẻ cấu hình ngon

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1823 #1


Từ trước đến nay, nhà sản xuất Xiaomi luôn được biết đến như một nhà sản xuất bán ra những thiết bị smartphone có cấu hình và chất lượng sản phẩm vượt qua khỏi tầm giá. Hôm nay, ông Lei Jun, CEO của Xiaomi đã hé lộ bí quyết làm sản phẩm của mình.

Cụ thể trong buổi công bố kết quả tài chính quý III, ông Lei Jun đã cho biết: "Theo tôi, tỷ suất lợi nhuận từ 8% đến 9% là rất thấp. Tuy nhiên nhờ mô hình bán hàng dựa trên hình thức thương mại điện tử, mức giá mà khách hàng phải thanh toán sẽ rất rẻ. Điều quan trọng nhất là lợi nhuận gộp của Xiaomi rất thấp và lại qua ít kênh trung gian, mức giá cuối cùng trên thị trường bán lẻ vẫn rất hấp dẫn đối với người mua."

Thêm vào đó, ông Lei Jun còn cho biết thêm, giá trị của smartphone sẽ trở nên cao hơn khi các thương hiệu tập trung vào công nghệ 5G. Mặc dù vậy, CEO của Xiaomi cũng tin rằng,hãng sẽ vẫn giữ được mức giá cạnh tranh với những thiết bị của mình.

Đến thời điểm hiện tại, Xiaomi hiện đang là nhà sản xuất đứng thứ 4 trên toàn cầu. Dự kiến vào tháng sau, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc sẽ ra mắt bộ đôi Redmi K30 và K30 Pro mới, với màn hình "đục lỗ", kết nối 5G và mức giá được dự đoán sẽ đắt hơn đôi chút so với thế hệ Redmi K20.Theo: GizChina
 

prodang2509

New Member
Tham gia
12/11/18
Bài viết
28
Được thích
8
#2
Tôi thích triết lý của ông. Nhờ ông mà giờ đây chúng ta có thể tiếp cận với những smartphone dùng chip Snapdragon đầu 6 với đầy đủ tính năng nhưng giá chỉ 2-3 triệu. Đó là điều trước đó không hề có
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom