[CES 2016] Google và Lenovo hợp tác phát triển smartphone đầu tiên thuộc dự án Project Tango

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1448 #1
Tại triển lãm CES 2016 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas (Mỹ), Google và Lenovo đã công bố kế hoạch tung ra thị trường chiếc smartphone thương mại đầu tiên được trang bị công nghệ Project Tango, một dự án đặc biệt mà gã tìm kiếm khổng lồ đã nghiên cứu trong hơn hai năm qua.


Google và Lenovo hạn chế chia sẻ về những thông tin xoay quanh thiết bị này. Cả hai chỉ tiết lộ về thiết kế cũng như kiểu dáng của máy, thông qua một số hình ảnh render mà bạn có thể thấy ở trên. Ngoài ra, máy sẽ có màn hình kích thước bé hơn 6,5 inch; trang bị chip Snapdragon của Qualcomm và được bán ra rộng rãi trên toàn cấu với mức giá dưới 500 USD.

Bên cạnh đó, Google cũng mời gọi các lập trình viên cung cấp ý tưởng về game và ứng dụng tận dụng công nghệ của Project Tango, sau đó hãng sẽ chọn ra những ý tưởng tốt nhất, sau đó hỗ trợ về mặt tài chính và kỹ thuật để giúp các nhà phát triển hoàn thiện phần mềm.

Những ứng dụng xuất sắc sẽ được vinh danh trên smartphone Lenovo khi máy chính thức bán ra. Hạn chót nộp ý tưởng là vào ngày 15/2, sau đó đến ngày 15/3 thì Google sẽ bắt đầu liên lạc với một số ứng viên tiềm năng.


Project Tango là một dự án đặc biệt của Google, bạn có thể xem chúng như là một máy scan dùng để quét và tạo bản đồ 3D của mọi vật thể và không gian xung quanh chúng ta, được tích hợp trên những chiếc smartphone và tablet trong tương lai. Ứng dụng thực tiễn của Project Tango rất nhiều, bạn có thể sử dụng chúng để viết game và các phần mềm 3D, mua sắm 3D, quay phim 3D, tạo bản đồ 3D cho từng căn phòng hoặc vẽ lại nguyên căn hộ của bạn trong một môi trường 3 chiều đầy đủ.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom